Phó Bí thư Đồng Hới bị điều chuyển vì vợ con thăng tiến nhanh

VOV.VN - Trong thời gian giữ chức vụ ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, ông Hà Quốc Phong đã để vợ được tiếp nhận viên chức và được bổ nhiệm không đúng quy định.

Sáng nay (11/4), ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình xác nhận đã điều chuyển ông Hà Quốc Phong, Phó Bí thư Thành ủy Đồng Hới giữ chức Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, dư luận tại Quảng Bình xôn xao việc vợ ông Phong là bà Hà Thị Ngân được đề bạt chức vụ Phó trưởng phòng Tổ chức Hành chính - Trung tâm Công viên cây xanh Đồng Hới khi chưa là viên chức. Con trai ông Phong là Hà Quốc Vương Anh vừa được tuyển dụng vào làm việc ở Thành đoàn Đồng Hới, chỉ trong vòng 1 tháng đã làm Phó Bí thư rồi Bí thư Thành đoàn Đồng Hới.

pho bi thu dong hoi bi dieu chuyen vi vo con thang tien nhanh hinh 1
Ông Hà Quốc Phong (trái) vừa được điều chuyển từ Phó Bí thư Thành ủy Đồng Hới về giữ chức vụ Phó Giám đốc sở Văn Hóa-Thể thao tỉnh Quảng Bình. 

Ông Trần Công Thuật cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã vào cuộc kiểm tra việc này. Qua kiểm tra cho thấy, đối với trường hợp bà Hà Thị Ngân, vợ ông Phong, sau thời gian làm việc cho một số công ty, doanh nghiệp, năm 2007 bà xin chuyển về công tác tại trung tâm Công viên cây xanh, sau đó được bổ nhiệm làm lãnh đạo phòng. Lãnh đạo trung tâm này tiếp nhận bà Ngân và có quyết định công nhận viên chức. Lỗi này thuộc cơ quan nơi tiếp nhận bà Ngân đã thiếu nhận thức về quy trình công nhận viên chức. Còn thời điểm ông Hà Quốc Vương Anh được bố trí làm Bí thư Thành đoàn có nguyên nhân khách quan là trước Đại hội Đoàn, người đương chức Bí thư Thành Đoàn được điều động lên làm Phó Bí thư Tỉnh Đoàn và ông Vương Anh nhận được số phiếu tín nhiệm cao nhất.

“Ngày hôm qua, tỉnh đã ký quyết định phân công ông ấy (ông Hà Quốc Phong-PV) qua làm Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao. Ông Phong học Thạc sĩ văn hóa mà bên Sở Văn hóa đang thiếu người nên đưa ông ấy sang đó, phù hợp với chuyên môn và cũng tương đương chức. Ủy ban kiểm tra làm việc rất cụ thể, Trung tâm Cây xanh họ làm sai từ thời đó, lâu lắm rồi. Còn lại con trai ông Phong nói chung thăng tiến cũng nhanh nhưng bên Ủy ban Kiểm tra kết luận là không có văn bản nào quy định thời gian bao lâu thì được làm Bí thư Thành đoàn. Hơn nữa cán bộ nguồn ở đây, khi bỏ phiếu thì con trai ông Phong cao nhất trong số 3 nhân sự đề nghị bầu Bí thư Thành đoàn”- Ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết.

UB Kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Bình nhận định, trong thời gian giữ chức vụ ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, ông Hà Quốc Phong đã để vợ được tiếp nhận viên chức và được bổ nhiệm làm trưởng phòng Tổ chức Hành chính của trung tâm Công viên cây xanh không đúng quy định./.

Thanh Hà/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.