Phó Giám đốc Sở Tài nguyên– Môi trường Bình Thuận bị giáng chức

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Bình Thuận bị giáng chức

VOV.VN - Ông Lê Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Bình Thuận bị giáng chức vì vi phạm liên quan đến quản lý đất đai.
Ngày 26/11, Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng chức đối với ông Lê Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên– Môi trường Bình Thuận.
pho giam doc so tai nguyen– moi truong binh thuan bi giang chuc hinh 1
Ông Lê Nguyễn Thanh Danh. 

Theo quyết định này, ông Danh được phân công phụ trách lĩnh vực đất đai, là Chủ tịch Hội đồng thẩm định quy hoạch sử dụng đất, người tham mưu, nắm rất rõ các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh nhưng thiếu trách nhiệm, không kiểm tra để Văn phòng Đăng ký đất đai Bình Thuận, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Phan Thiết đề nghị và ký cho tách thửa trên một số khu đất với số lượng lớn, dẫn đến việc hình thành các khu dân cư tự phát; chuyển thông tin địa chính không đúng quy định, làm thất thoát ngân sách nhà nước.

Cũng theo quyết định kỷ luật của UBND tỉnh Bình Thuận, ông Lê Nguyễn Thanh Danh đã trực tiếp ký cho phép tách thửa không đúng quy định, không chỉ đạo kiểm tra việc TP. Phan Thiết cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định, tạo điều kiện cho các hộ gia đình, cá nhân thực hiện phân lô, bán nền, hình thành các khu dân cư tự phát để trục lợi.

Trong đó, có trường hợp khi phát hiện UBND TP. Phan Thiết không đồng ý cho tách thửa thì Sở Tài nguyên– Môi trường tỉnh Bình Thuận cũng không thu hồi văn bản cho tách thửa đã ký và chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai dừng việc ký tách thửa này.

pho giam doc so tai nguyen– moi truong binh thuan bi giang chuc hinh 2
Một khu đất chuẩn bị hình thành khu dân cư tự phát đã được UBND xã Thiện Nghiệp gắn biển cảnh báo.

Các sai phạm nêu trên gây dư luận không tốt về công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, quy hoạch đô thị tại địa bàn TP. Phan Thiết, ảnh hưởng đến uy tín địa phương, giảm sút uy tín cá nhân của ông Lê Nguyễn Thanh Danh và Sở Tài nguyên– Môi trường tỉnh Bình Thuận.

Với những sai phạm trên, UBND tỉnh Bình Thuận đã thi hành kỷ luật ông bằng hình thức giáng chức./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN