Quảng Bình xử lý nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm

VOV.VN - Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Bình vừa ra thông báo kết luận về các tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm trong quá trình lãnh đạo, điều hành.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Trần Hữu Ninh, Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh, với trách nhiệm phụ trách chương trình 135, trong 2 năm 2017 và 2018 đã thiếu trách nhiệm trong quản lý, điều hành, thống nhất lập khống chứng từ để thanh toán chi phí phục vụ các lớp tập huấn do Ban Dân tộc tỉnh tổ chức, làm thất thoát ngân sách Nhà nước.

Trụ sở Ban Dân tộc tỉnh Quảng Bình.

Ông Ninh thiếu kiểm tra, giám sát để Phòng Dân tộc các huyện Minh Hóa, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện Tuyên Hóa, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Quảng Trạch thực hiện không đúng hợp đồng các lớp tập huấn, lập khống chứng từ đề nghị thanh toán, làm thất thoát ngân sách nhà nước.

Đối với ông Đặng Thái Tôn, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đã có những khuyết điểm vi phạm nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. Tuy nhiên, hiện ông Đặng Thái Tôn đang điều trị bệnh dài ngày. Vì vậy, theo quy định, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Bình chưa xem xét, xử lý kỷ luật.

Liên quan đến vụ phá rừng gỗ mun nghiêm trọng tại vùng lõi di sản Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Bình nhận thấy, ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc Vườn kiêm Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm; ông Đinh Huy Trí, Phó Giám đốc Vườn, kiêm Hạt phó Hạt Kiểm lâm đã có khuyết điểm, vi phạm. Tuy nhiên, sau vụ việc, ông Tịnh và ông Trí đã có nhiều biện pháp khắc phục hậu quả, chấn chỉnh công tác bảo vệ rừng. Do vậy, những khuyết điểm, vi phạm của 2 ông này chưa đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật.

Đối với việc xử lý trách nhiệm ông Châu Ngọc Dương, Giám đốc Chi nhánh Lâm trường Trường Sơn thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn, Một thành viên Lâm công nghiệp Long Đại, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ đề nghị Đảng ủy Công ty tổ chức kiểm điểm, sau đó có biểu quyết không thi hành kỷ luật đối với Châu Ngọc Dương, đề nghị ông này rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình cho biết: “Thông qua kiểm tra dấu hiệu vi phạm, chúng ta đã xử lý nhiều tổ chức, cá nhân, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các nguyên tắc khác của Đảng. Tôi đánh giá cao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ đã làm rõ, xử lý các tổ chức, cá nhân có sai phạm, đây là bước góp phần làm ổn định tình hình Đảng bộ và tình hình của các cơ quan, đơn vị”./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Thanh Hóa sẽ xử lý nghiêm cán bộ vi phạm trong bổ nhiệm bà Quỳnh Anh

VOV.VN - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã nhận được chỉ đạo và sẽ tiến hành các bước kiểm tra dấu hiệu vi phạm theo quy định.

Xử lý cán bộ vi phạm: Càng công an, quân đội càng phải làm nghiêm

VOV.VN -Việc đề nghị xử lý kỷ luật hàng loạt tướng lĩnh với những sai phạm được kết luận rõ ràng, cụ thể đã tạo niềm tin trong nhân dân về việc không có vùng cấm trong kỷ luật Đảng.

Người đứng đầu “há miệng mắc quai” thì sao xử lý được cán bộ vi phạm

VOV.VN -  Người trên mà không chính trực thì không thể bảo người khác được. Vì thế, toàn Đảng phải đề cao sự gương mẫu của cán bộ lãnh đạo, của các đảng viên, tổ chức đảng...

Tin cùng chuyên mục