Thành ủy Hải Phòng kiểm tra việc bổ nhiệm người nhà ở huyện An Dương

VOV.VN - Ngày 20/4, Thành ủy Hải Phòng đã tổ chức cuộc họp bàn về việc bổ nhiệm người nhà tại huyện An Dương.

Gần đây, một số cơ quan báo chí phản ánh việc nhiều người thân trong cùng một gia đình ở huyện Kim Thành (Hải Dương) và huyện An Dương (Hải Phòng) nắm giữ các vị trí quan trọng trong bộ máy chính quyền. Tại huyện An Dương (Hải Phòng), một Phó chủ tịch huyện này có 6 người thân cùng giữ các vị trí chủ chốt.

Về việc này, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 28/4. Nội dung này được đề cập trong văn bản 3902 VPCP-TCCV ra ngày 19/4/2017

Mặc dù không phải là cơ quan được Phó Thủ tướng thường trực yêu cầu trực tiếp thực hiện việc kiểm tra, nhưng trong cuộc họp ngày 20/4, Thường trực Thành ủy Hải Phòng đã nghiêm túc nhìn nhận vấn đề và giao cho Ban Tổ chức Thành ủy làm chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ thành phố cùng Huyện ủy huyện An Dương, khẩn trương rà soát, kiểm tra quy trình bổ nhiệm, sớm báo cáo kết quả Thành ủy Hải Phòng trước ngày 25/4 tới./.

Tự Minh/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.