Tinh giản bộ máy - đổi mới trước hết từ cấp trên

VOV.VN - Tinh giản biên chế là một mục tiêu không còn mới. Đã đến lúc chúng ta phải dựa vào tinh thần “Đổi mới” để hành động.

Hội nghị lần thứ 6 - Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 vừa ban hành Nghị quyết số 18 về “ Một số vấn đề về đổi mới, sắp xếp tổ chức Bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

Phát biểu tại Hội nghị Trung ương 6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thẳng thắn chỉ rõ, cho đến nay tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị vẫn còn cồng kềnh, nhiều tầng nấc, kém hiệu lực, hiệu quả; chức năng, nhiệm vụ của một số tổ chức còn chồng chéo; tổ chức và biên chế ngày càng phình to. Có thể nói, đây là vấn đề rất cấp thiết bởi bộ máy công quyền của chúng ta quá cồng kềnh, chồng chéo với khoảng 4 triệu người hưởng lương từ ngân sách.

tinh gian bo may truoc het doi moi tu cap tren hinh 1
PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ và bà Đỗ Thị Hoàng tham gia tọa đàm với chủ đề: “Tinh giản bộ máy trong hệ thống chính trị- Đổi mới trước hết bắt đầu cấp trên".

“Tinh giản biên chế” là một mục tiêu không còn mới. Tuy vậy, việc thực hiện trong suốt hàng chục năm qua chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Đã đến lúc chúng ta phải dựa vào tinh thần “Đổi mới” để hành động. Nếu xem việc tinh gọn bộ máy là cuộc cách mạng, thì để thực hiện thành công cuộc cách mạng đó, chắc chắn phải có các giải pháp khả thi, cùng với quyết tâm chính trị lớn của cả hệ thống.

Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức cuộc tọa đàm phát sóng trên Hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp (VOV1) với chủ đề: “Tinh giản bộ máy trong hệ thống chính trị- Đổi mới trước hết bắt đầu cấp trên”.

Khách mời của buổi Tọa đàm: PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ- Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; bà Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh./.

VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Vụ 4 người trong gia đình tử vong: Hé lộ nội dung bức thư tuyệt mệnh
VOV.VN -Khi đến nơi, mọi người bàng hoàng khi phát hiện thi thể 4 người trong phòng ngủ. Bên cạnh đó một bức thư tuyệt mệnh cũng được người vợ để lại.