Xử lý trách nhiệm nhiều lãnh đạo phòng, ban huyện U Minh, tỉnh Cà Mau

VOV.VN -Trước đó, UBND tỉnh đã nhắc nhở và tổ chức rút kinh nghiệm tại cuộc họp Thường trực ngày 18/6 vừa qua.

Hôm nay (5/9), UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này vừa có báo cáo kết quả thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh Cà Mau về việc  quản lý, sử dụng  tài chính, ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản tại UBND huyện. Do để xảy ra những sai sót, Chủ tịch UBND huyện này bị nhắc nhở. Ngoài ra, hàng loạt lãnh đạo phòng, ban của huyện bị xử lý trách nhiệm.

xu ly trach nhiem nhieu lanh dao phong, ban huyen u minh tinh ca mau hinh 1
Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh cũng bị kiểm điểm.

Theo đó, UBND huyện U Minh đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, rút kinh nghiệm đối với Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch; Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường; Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Giám đốc Ban quản lý dự án xây dựng; Chủ tịch UBND xã Khánh An. Ngoài ra, còn có 12 cán bộ khác thuộc các phòng ban trên và thuộc một số đơn vị khác cũng bị kiểm điểm trách nhiệm, rút kinh nghiệm.

Liên quan đến việc xử lý trách nhiệm đối với ông Dư Bé Ba, Chủ tịch UBND huyện U Minh, trước đó UBND tỉnh đã nhắc nhở và tổ chức rút kinh nghiệm tại cuộc họp Thường trực ngày 18/6 vừa qua.

Theo đó, ông Dư Bé Ba, Chủ tịch UBND huyện U Minh (giai đoạn từ tháng 08/2015 đến nay) phải rút kinh nghiệm và trong thời gian tới phải chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý tài chính, ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn. Đồng thời, phải tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến vi phạm theo như kết luận thanh tra./.

 

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
VOV_BalloonAds