Aston Martin đặt niềm tin vào doanh số của DBX

VOV.VN - Dòng xe thể thao đa dụng (SUV) đang trở thành trào lưu và Aston Martin không lý gì không đặt niềm tin của mình vào sự thành công của DBX.

Ra mắt vào tháng trước, DBX là chiếc SUV đầu tiên trong lịch sử 106 năm của Aston Martin. Với việc dòng xe thể thao đa dụng đang dần trở thành xu thế, việc Aston Martin kỳ vọng vào doanh số của DBX sẽ góp phần lớn vào doanh số năm sau là điều không có gì bất ngờ.

Ở thời điểm hiện tại, kỳ vọng về doanh số của DBX hiện đang được Aston Martin đặt cao hơn bao giờ hết. Nhất là khi trong hai quý gần nhất, doanh số của những dòng xe thể thao chủ lực không được cao. DBX gần như đang trở thành sản phẩm chiến lược nhất của hãng vào năm sau, nhất là khi CEO Andy Palmer mới đây đã gia tăng khoản nợ của công ty nhằm hoàn thiện chiếc SUV này ở những công đoạn kiểm tra cuối cùng trước khi nó đến tay khách hàng vào giữa năm sau.

Trong một cuộc nói chuyện với Autonews Europe, Andy cho biết ông cảm thấy tự tin rằng dòng xe này sẽ tìm ra những khách hàng ở phân khúc mới, cùng với đó là mở đường cho những chiếc xe thể thao sử dụng động cơ đặt giữa cũng như sedan chạy điện Lagonda trong tương lai.

CEO Andy Palmer cũng kỳ vọng vào doanh số của mẫu xe này. Andy Palmer mong muốn chiếc xe có thể được tiêu thụ khoảng 4.000 chiếc (cao nhất là 5.000 chiếc) trong một năm (bán ra tất cả 12 tháng) và trở thành mẫu xe bán chạy nhất của hãng. Thêm vào đó ông cũng mong sao năm sau, Aston Martin sẽ bán được đâu đó khoảng 6.000 đến 6.500 chiếc với DBX là sản phẩm chủ đạo, mặc cho giữa năm sau chiếc SUV này mới được bán ra thị trường. Bên cạnh DBX, năm sau Aston Martin cũng có thêm một mẫu xe thể thao mới là phiên bản mui trần của Vantage, sẽ được hãng ra mắt trong thời gian tới đây.

Aston Martin cũng biết được rằng thị trường lớn nhất của dòng xe này sẽ là Mỹ và Trung Quốc. Chính vì thế, chiếc xe từ ban đầu đã được hướng theo hai thị trường này để phát triển.

Ngoài ra, ông cũng mong muốn DBX sẽ tạo động lực cho chủ nhân những chiếc Aston Martin hiện tại từ bỏ những chiếc SUV đến từ hãng khác mà họ đang sử dụng để chuyển sang dùng DBX. "Ngày nay, có đến 70% số khách hàng của Aston Martin có một chiếc SUV trong gara, vậy việc lớn đã xong rồi đấy. Giờ, chúng tôi chỉ cần hướng những người này để họ đổi qua dùng DBX làm phương tiện di chuyển hàng ngày thay vì những chiếc SUV kia".

Cuối cùng, ông cũng không quên bật mí rằng chiếc SUV đầu tiên của Aston Martin sẽ được trang bị hệ dẫn động hybrid trong tương lai./.

CTV Ngọc Bách/VOV.VN
Carscoops

Viết bình luận

Tin liên quan

Chi 50 triệu USD mua căn hộ tại Miami được tặng Aston Martin Vulcan

VOV.VN - Thông qua Aston Martin Residences, khách hàng mua căn hộ trị giá 50 triệu USD tại tháp Aston Martin sẽ nhận ngay siêu phẩm Aston Martin Vulcan...

Aston Martin DBX bất ngờ xuất hiện trước ngày ra mắt

VOV.VN - Chiếc SUV đầu tiên của Aston Martin sẽ ra mắt vào cuối năm nay, tuy nhiên, một số hình ảnh không che của xe đã bị rò rỉ.

Khám phá “siêu” xe máy Aston Martin được lắp ráp thủ công

VOV.VN - AMB 001 mới là mẫu xe máy đầu tiên của Aston Martin với số lượng chỉ có 100 xe được sản xuất và có giá lên tới 120.000 USD (khoảng 2,7 tỷ đồng).

Aston Martin Vantage mui trần lộ những hình ảnh đầu tiên

VOV.VN - Những hình ảnh đầu tiên của chiếc Aston Martin Vantage Roadster bất ngờ bị lộ trước khi được ra mắt vào cuối năm nay và bán ra vào đầu năm sau.

“Siêu” SUV Aston Martin DBX có giá bán khởi điểm từ 189.000 USD

VOV.VN - SUV đầu tiên của Aston Martin sẽ ra mắt vào ngày 20/11 với giá bán khởi điểm từ 189.000 USD.

Hình ảnh chi tiết Aston Martin ra mắt DBX gần 200.000 USD

VOV.VN - Mới đây, Aston Martin đã chính thức gia nhập phân khúc SUV với mẫu xe DBX hoàn toàn mới sẽ cạnh tranh với Bentley Bentayga, Lamborghini Urus...

Tin cùng chuyên mục