Aston Martin đặt niềm tin vào doanh số của DBX

Aston Martin đặt niềm tin vào doanh số của DBX

VOV.VN - Dòng xe thể thao đa dụng (SUV) đang trở thành trào lưu và Aston Martin không lý gì không đặt niềm tin của mình vào sự thành công của DBX.

Ra mắt vào tháng trước, DBX là chiếc SUV đầu tiên trong lịch sử 106 năm của Aston Martin. Với việc dòng xe thể thao đa dụng đang dần trở thành xu thế, việc Aston Martin kỳ vọng vào doanh số của DBX sẽ góp phần lớn vào doanh số năm sau là điều không có gì bất ngờ.

aston martin dat niem tin vao doanh so cua dbx hinh 1

Ở thời điểm hiện tại, kỳ vọng về doanh số của DBX hiện đang được Aston Martin đặt cao hơn bao giờ hết. Nhất là khi trong hai quý gần nhất, doanh số của những dòng xe thể thao chủ lực không được cao. DBX gần như đang trở thành sản phẩm chiến lược nhất của hãng vào năm sau, nhất là khi CEO Andy Palmer mới đây đã gia tăng khoản nợ của công ty nhằm hoàn thiện chiếc SUV này ở những công đoạn kiểm tra cuối cùng trước khi nó đến tay khách hàng vào giữa năm sau.

Trong một cuộc nói chuyện với Autonews Europe, Andy cho biết ông cảm thấy tự tin rằng dòng xe này sẽ tìm ra những khách hàng ở phân khúc mới, cùng với đó là mở đường cho những chiếc xe thể thao sử dụng động cơ đặt giữa cũng như sedan chạy điện Lagonda trong tương lai.

aston martin dat niem tin vao doanh so cua dbx hinh 2

CEO Andy Palmer cũng kỳ vọng vào doanh số của mẫu xe này. Andy Palmer mong muốn chiếc xe có thể được tiêu thụ khoảng 4.000 chiếc (cao nhất là 5.000 chiếc) trong một năm (bán ra tất cả 12 tháng) và trở thành mẫu xe bán chạy nhất của hãng. Thêm vào đó ông cũng mong sao năm sau, Aston Martin sẽ bán được đâu đó khoảng 6.000 đến 6.500 chiếc với DBX là sản phẩm chủ đạo, mặc cho giữa năm sau chiếc SUV này mới được bán ra thị trường. Bên cạnh DBX, năm sau Aston Martin cũng có thêm một mẫu xe thể thao mới là phiên bản mui trần của Vantage, sẽ được hãng ra mắt trong thời gian tới đây.

Aston Martin cũng biết được rằng thị trường lớn nhất của dòng xe này sẽ là Mỹ và Trung Quốc. Chính vì thế, chiếc xe từ ban đầu đã được hướng theo hai thị trường này để phát triển.

aston martin dat niem tin vao doanh so cua dbx hinh 3

Ngoài ra, ông cũng mong muốn DBX sẽ tạo động lực cho chủ nhân những chiếc Aston Martin hiện tại từ bỏ những chiếc SUV đến từ hãng khác mà họ đang sử dụng để chuyển sang dùng DBX. "Ngày nay, có đến 70% số khách hàng của Aston Martin có một chiếc SUV trong gara, vậy việc lớn đã xong rồi đấy. Giờ, chúng tôi chỉ cần hướng những người này để họ đổi qua dùng DBX làm phương tiện di chuyển hàng ngày thay vì những chiếc SUV kia".

Cuối cùng, ông cũng không quên bật mí rằng chiếc SUV đầu tiên của Aston Martin sẽ được trang bị hệ dẫn động hybrid trong tương lai./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close