Nhập khẩu ô tô nguyên chiếc về Việt Nam vọt tăng mạnh

Nhập khẩu ô tô nguyên chiếc về Việt Nam vọt tăng mạnh

VOV.VN -Số lượng ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu trong tuần này tăng mạnh so với tuần trước, đạt 939 chiếc, giá trị gần 25 triệu USD.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này có tới 939 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt gần 24,7 triệu USD.

Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã tăng mạnh so với tuần trước. Trong tuần trước (từ ngày 11/5/2018 đến ngày 17/5/2018), trên phạm vi cả nước có tất cả 231 chiếc xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, với trị giá nhập khẩu đạt 10,2 triệu USD.

nhap khau o to nguyen chiec ve viet nam vot tang manh hinh 1
Thống kê nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ ngày 18-25/5/2018. (Tỷ trọng là tỷ trọng nhập khẩu từng loại ô tô trong tổng số ô tô nguyên chiếc các loại)

Ô tô đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống, tiếp theo là xe ô tô tải và xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại). Trong tuần qua, có duy nhất 1 chiếc xe ô tô trên 9 chỗ ngồi nhập khẩu được làm thủ tục nhập khẩu về Việt Nam.

Tổng cục Hải quan cũng cho biết, xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng thành phố Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh lần lượt là 389 chiếc và 334 chiếc.

Các xe chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 628 chiếc, chiếm 86,4%. Ngoài ra, xe nhập khẩu có xuất xứ từ Đức là 66 chiếc, 13 chiếc có xuất xứ từ Hungary, 11 chiếc có xuất xứ từ Tây Ban Nha và một vài chiếc từ Nhật, Hàn Quốc, Canada,… Xe ô tô trên 9 chỗ ngồi được nhập qua cửa khẩu thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh. 

Xe ô tô tải các loại chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan và về Việt Nam qua đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cảng thành phố Hải Phòng và TPHCM.

Xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng) có xuất xứ từ Trung Quốc là 15 chiếc, từ Thổ Nhĩ Kỳ là 9 chiếc, từ Hàn Quốc là 8 chiếc…. và vào Việt Nam qua cửa khẩu khu vực Lạng Sơn, Hải Phòng, TPHCM./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close