Aston Martin ra mắt tùy chọn số sàn cho Vantage thế hệ mới

Aston Martin ra mắt tùy chọn số sàn cho Vantage thế hệ mới

VOV.VN - Sau Vantage AMR, Aston Martin sẽ mang hộp số sàn 7 cấp đến với hai biến thể tiêu chuẩn của Vantage thế hệ mới.

Bên cạnh việc ra mắt phiên bản mui xếp của Vantage thế hệ mới, Aston Martin cũng công bố thêm một số nâng cấp mà chiếc xe này sẽ nhận được ở đời xe tiếp theo. Một trong số đó là sự có mặt của hộp số sàn 7 cấp, bên cạnh hộp số tự động 8 cấp ZF hiện hữu đang được trang bị cho xe.

aston martin ra mat tuy chon so san cho vantage the he moi hinh 1

Tùy chọn hộp số sàn 7 cấp mới của Vantage sẽ sử dụng lại hộp số sàn được trang bị cho bản hiệu năng cao Vantage AMR trước đây. Giờ đây, hộp số này sẽ được trang bị dưới dạng tùy chọn cho hai biến thể Vantage Coupe và Vantage Roadster kể từ những chiếc xe sản được đặt hàng từ thời gian này trở về sau.

aston martin ra mat tuy chon so san cho vantage the he moi hinh 2

Tùy chọn hộp số sàn 7 cấp sẽ do Graziano chế tạo, đây là công ty chuyên cung cấp hộp số tay cho những chiếc xe thể thao nổi tiếng. Hộp số này được sắp xếp theo dạng “chân chó” cho số 1 trong khi số 2 đến số 7 được sắp xếp dạng chữ H. Đi cùng hộp số sàn mới là công nghệ AMSHIFT của hãng siêu xe Anh Quốc, giống với công nghệ từng có mặt trên Vantage AMR.

Hệ thống này sẽ sử dụng bộ ly hợp, vị trí răng số và cảm biến trục đỡ để tạo ra khả năng vào số mượt hơn mà không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng đến từ người lái. AMSHIFT cũng cho phép người lái chuyển số ở tốc độ cao mà không cần phải bỏ chân ga khi vào côn.

aston martin ra mat tuy chon so san cho vantage the he moi hinh 3

Ngoài tùy chọn hộp số tay 7 cấp, Vantage cũng sẽ nhận được một số tùy chọn mới khác, như bộ mâm giống với Vantage AMR cũng như lưới tản nhiệt trước "thông thường", ít hầm hố hơn so với trước đây.

Aston Martin Vantage thế hệ mới sử dụng động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 4.0 lít do Mercedes-AMG phát triển và sản xuất. Động cơ này có khả năng sản sinh công suất cực đại 503 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 685 Nm, ngang với đàn anh DB11.

Sức mạnh này được truyền đến bánh sau của xe thông qua hộp số ZF 8 cấp, nhờ đó, xe có khả năng tăng tốc lên 100 km/h trong 3,6 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 313 km/h. Vantage thế hệ mối sở hữu tỉ lệ phân bổ trọng lượng hoàn hảo, 50:50 trước sau cùng cân nặng ở mức 1.530 kg.

aston martin ra mat tuy chon so san cho vantage the he moi hinh 4

Với việc trang bị thêm hộp số sàn cho Vantage, giá bán của xe theo đó cũng được giảm đi một chút so với trước đây. Cụ thể, Vantage thế hệ mới sử dụng hộp số sàn sẽ có giá bán khởi điểm từ 146.000 USD thay vì 149.995 USD như trước. Tại Việt Nam, Aston Martin Vantage được phân phối chính hãng với giá bán từ 14,988 tỷ đồng./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close