Audi chỉ định CEO tạm thời sau khi Rupert Stadler bị bắt

VOV.VN - Bram Schot sẽ tạm giữ chức CEO của Audi trong thời gian Rupert Stadler bị cảnh sát Đức bắt giữ vì liên quan đến vụ bê bối khí thải của Volkswagen.

Audi đã nhanh chóng chỉ định 1 CEO tạm thời sau khi Rupert Stadler bị bắt giữ. Vai trò hiện tại thuộc về Abraham Schot - Giám đốc bán hàng và marketing của Audi trong năm qua.

Bram Schot đã lãnh đạo công việc của Daimler tại quê nhà Hà Lan và sau đó là Italia trước khi chuyển sang tập đoàn VW với tư cách Giám đốc bán hàng và tiếp thị cho bộ phận xe thương mại và gần đây là tại Audi.

Abraham Schot trở thành CEO tạm thời của Audi sau khi Rupert Stadler bị bắt giữ

Cựu CEO Stadler yêu cầu ban giám sát của Volkswagen và Audi chuyển giao trách nhiệm của ông trong thời gian họ tìm hiểu về “hoàn cảnh dẫn tới việc bắt giữ”. Chưa biết việc này sẽ tốn bao nhiêu thời gian, nhưng Schot sẽ trở thành CEO trong quãng thời gian chờ này.

Rupert Stadler giữ vị trí cao cấp trong tập đoàn từ năm 1997 và giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Audi từ 2010. Ông là mắt xích mới nhất trong đường dây các Giám đốc điều hành VW cấp cao liên quan tới vụ bê bối Dieselgate, theo sau các bản cáo trạng trao cho cựu Chủ tịch tập đoàn Martin Winterkorn và lời khai của người kế nghiệp Herbert Diess trước FBI và Bộ Tư pháp Mỹ.

Volkswagen là nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu, bị cáo buộc lắp đặt thiết bị đánh lừa các thử nghiệm khí thải trên 11 triệu mẫu xe chạy bằng diesel trên khắp thế giới, bao gồm hơn nửa triệu xe tại Mỹ (nơi diesel ít phổ biến)./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hình ảnh rò rỉ của Audi R8 2019 khi đang chạy thử

VOV.VN - Mới đây những tay săn ảnh đã ghi lại được hình ảnh chiếc Audi R8 2019 đang được chạy thử nghiệm với những thay đổi ở thiết kế phía trước và sau của xe.

Gần 300 xe Mercedes-Benz tại Việt Nam phải triệu hồi do lỗi túi khí

VOV.VN - 284 chiếc Mercedes thuộc các dòng A-Class, GLA-Class và CLA-Class được sản xuất từ 11/2011 - 7/2017 sẽ được MBV triệu hồi do bị lỗi tiếp âm. 

Triệu hồi 774.000 xe Mercedes vượt mức khí thải cho phép

VOV.VN - 774.000 xe Mercedes sử dụng động cơ diesel tại châu Âu vì được cho là có mức phát thải NOx vượt hạn mức quy định. 

Bất ngờ trước những thay đổi của Audi A1 Sportback 2019

VOV.VN - Audi chính thức giới thiệu mẫu A1 Sportback 2019, với vẻ ngoài nổi bật hơn so với thế hệ trước cùng nội thất công nghệ cao.

Lộ diện thiết kế Audi A4 2019 khi đang chạy thử ở Đức

VOV.VN - Mẫu Audi A4 2019 này được chụp lại khi đang chạy thử gần đây tại Đức và như bạn cũng đã thấy, họ đang cố giấu đi thiết kế của phần cản trước...

Tin cùng chuyên mục