Audi có CEO tạm thời sau khi Rupert Stadler bị bắt

Audi chỉ định CEO tạm thời sau khi Rupert Stadler bị bắt

VOV.VN - Bram Schot sẽ tạm giữ chức CEO của Audi trong thời gian Rupert Stadler bị cảnh sát Đức bắt giữ vì liên quan đến vụ bê bối khí thải của Volkswagen.

Audi đã nhanh chóng chỉ định 1 CEO tạm thời sau khi Rupert Stadler bị bắt giữ. Vai trò hiện tại thuộc về Abraham Schot - Giám đốc bán hàng và marketing của Audi trong năm qua.

Bram Schot đã lãnh đạo công việc của Daimler tại quê nhà Hà Lan và sau đó là Italia trước khi chuyển sang tập đoàn VW với tư cách Giám đốc bán hàng và tiếp thị cho bộ phận xe thương mại và gần đây là tại Audi.

audi co ceo tam thoi sau khi rupert stadler bi bat hinh 1
Abraham Schot trở thành CEO tạm thời của Audi sau khi Rupert Stadler bị bắt giữ

Cựu CEO Stadler yêu cầu ban giám sát của Volkswagen và Audi chuyển giao trách nhiệm của ông trong thời gian họ tìm hiểu về “hoàn cảnh dẫn tới việc bắt giữ”. Chưa biết việc này sẽ tốn bao nhiêu thời gian, nhưng Schot sẽ trở thành CEO trong quãng thời gian chờ này.

Rupert Stadler giữ vị trí cao cấp trong tập đoàn từ năm 1997 và giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Audi từ 2010. Ông là mắt xích mới nhất trong đường dây các Giám đốc điều hành VW cấp cao liên quan tới vụ bê bối Dieselgate, theo sau các bản cáo trạng trao cho cựu Chủ tịch tập đoàn Martin Winterkorn và lời khai của người kế nghiệp Herbert Diess trước FBI và Bộ Tư pháp Mỹ.

Volkswagen là nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu, bị cáo buộc lắp đặt thiết bị đánh lừa các thử nghiệm khí thải trên 11 triệu mẫu xe chạy bằng diesel trên khắp thế giới, bao gồm hơn nửa triệu xe tại Mỹ (nơi diesel ít phổ biến)./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close