Bản nâng cấp Mazda3 2021 được trang bị những gì?
VOV.VN - Điểm nổi bật nhất trên Mazda3 2021 chính là việc trang bị động cơ turbocharge Skyactiv-G 2.5T công suất 250 mã lực mới

Với việc trang bị động cơ turbocharge Skyactiv-G 2.5T công suất 250 mã lực mới, Mazda đã thông báo một vài bản nâng cấp cho phiên bản hatchback và sedan của Mazda3 này tại thị trường Mỹ. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị động cơ xăng hút khí tự nhiên Skyactiv-G 2.0 L sản sinh công suất 155 mã lực và mô men xoắn 203 Nm.

   

Được trang bị độc quyền trên chiếc Mazda3 2021, động cơ turbocharge Skyactiv-G 2.5T đi kèm với hệ dẫn động cầu trước và hệ thống G-Vectoring Control Plus tiêu chuẩn.

 

Trong khi đó, động cơ Skyactiv-G 2.5 được trang bị trên cả chiếc sedan và hatchback Mazda3 2021 ở phiên bản S sản sinh công suất 186 mã lực và mô men xoắn 252 Nm, đi cùng hệ dẫn đầu cầu trước là tiêu chuẩn và dẫn động bốn bánh là tùy chọn.

 

Bên cạnh động cơ mới, Mazda3 2021 còn cung cấp 3 năm dùng thử dịch vụ kết nối Mazda, mang đến điểm phát Wi-Fi trên xe với 6 tháng hoặc 2Gb dùng thử cũng như khả năng giám sát hoặc kiểm soát những tính năng nhất định của xe thông qua ứng dụng MyMazda. Về ngoại thất, bản tiêu chuẩn được trang bị đèn LED DRLs, đèn pha LED bật tắt tự động, đèn hậu LED, mâm hợp kim nhôm 16 inch, lưới tản nhiệt trước làm mờ, camera sau và gạt nước cảm biến mưa.

 

Bên trong cabin, tất cả các mẫu Mazda3 2021 được trang bị màn hình trung tâm 8,8 inch, điện thoại và âm thanh rảnh tay Bluetooth, 2 cổng USB, Hệ thống âm thanh 8 loa AM/FM với HD RadioTM, nút đề khởi động, phanh đỗ xe điện tử và vải đen bọc ghế. Ngoài ra, tính năng cơ bản trên chiếc Mazda3 2.0, 2.5S còn được bổ sung Apple CarPlay và Android Auto.

 

Bộ an toàn i-Activsense cũng là tiêu chuẩn và bao gồm: Kiểm soát hành trình Mazda Radar với chức năng dừng và đi, hỗ trợ phanh thông minh, cảnh báo làn đường với hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo chú ý người lái và kiểm soát chùm tia công suất cao.

 

Một điểm mới cho năm 2021 là chiếc Mazda3 2.5S sẽ trang bị gói Select lần đầu xuất hiện trên bản hatcback và vẫn tiếp tục được cung cấp cho bản sedan. Chiếc Mazda3 2.5S với gói Preferred giờ được bổ sung cửa sổ trời mở điện, trong khi gói Premium bổ sung điều hướng, hệ thống âm thanh cao cấp 12 loa Bose với lưởi tản nhiệt nhôm, hệ thống SiriusXM dùng thử 3 tháng và ăng-ten vây cá mập.

 

Quan trọng hơn, Mazda3 2.5 hatchback dẫn động cầu trước với gói Premium là chiếc duy nhất được trang bị hộp số sàn 6 cấp Skyactiv-MT. Mazda3 2021 sẽ được bán vào mùa thu năm 2020, mức giá sẽ được công bố gần thời điểm ra mắt.