Bão Jebi phá hủy 51 chiếc Ferrari tại Nhật Bản

VOV.VN - 51 chiếc Ferrari, gồm cả xe trưng bày và xe của khách hàng, đã bị hư hại hoàn toàn do bão Jebi tại Nhật Bản.

Tuần qua, bão Jebi mang theo cơn thịnh nộ của "mẹ thiên nhiên" đã đổ bộ vào đảo Rokko, Nhật Bản. 

Kết quả, cơn bão Jebi cùng các trận gió lốc và lũ lụt đã tàn phá thành phố, nhà cửa, nhà máy và cả các cửa hàng bán xe... Đáng chú ý là có rất nhiều showroom xe chịu hậu quả nặng nề, trong đó có đại lý Ferrari tại đây.  

bao jebi pha huy 51 chiec ferrari tai nhat ban hinh 1
Một chiếc Ferrari bị ảnh hưởng do cơn bão Jebi tại Nhật Bản tuần qua.

Trong số 53 chiếc Ferrari có mặt tại đây, 51 chiếc đã bị hư hỏng hoàn toàn do trận lụt mà cơn bão gây ra. Theo báo cáo, các nhân viên của đại lý này đã cố hết sức khi dùng bao tải cát và bạt để chặn lũ, nhưng bất thành. Mực nước muối tràn vào showroom cao gần 1m. Nước tràn vào khoang động cơ cũng như nội thất của xe. Hiện số xe nói trên đã được thẩm định và chuẩn bị đem đi hủy bỏ.

Hủy bỏ 51 chiếc xe chỉ là bước đầu trong quá trình xử lý hậu quả của cơn bão này, bởi vì sau đó, đại lý này còn phải giải quyết vấn đề với khách hàng có xe đang sửa chữa hoặc đặt mua xe lúc bão đổ bộ. Tổng thiệt hại mà cơn bão gây ra cho showroom này ước tính lên đến 9 triệu USD.(khoảng 207 tỷ đồng)./.

CTV Ngọc Bách/VOV.VN Theo DriveTribe
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh boong tàu sân bay Charles de Gaulle của hải quân Pháp
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Pháp đã chi hơn 1 tỷ euro và dành nhiều thời gian để nâng cấp tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle. Trên tàu có nhiều máy bay Rafale.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x