Bugatti mang Chiron Super Sport 300+ bụi bẩn, côn trùng đi triển lãm

VOV.VN - Sau khi giành lấy kỷ lục tốc độ mới, Bugatti đã mang chiếc Chiron Super Sport nguyên mẫu của mình đến với những khách hàng tiềm năng tại Pháp.

Sau khi lập kỷ lục tốc độ vào tuần trước, chiếc Bugatii Chiron Super Sport 300+ đã có màn ra mắt khách hàng ngay tại trụ sở của Bugatti tại Molsheim, Pháp.
Đặc biệt hơn, Bugatti đã mang chính chiếc xe đã đi được gần 500 km/h với tất cả những bụi bẩn, côn trùng dính trên xe đến sự kiện này, coi nó như một phần lịch sử của thế giới.
Xe sẽ được sản xuất giới hạn 30 chiếc, trong đó có một chiếc nguyên mẫu và được bán với giá 3,95 triệu USD.
Khác với những dự đoán đến từ Hennessey, chiếc Bugatti Chiron Super Sport 300+ chỉ có công suất tối đa 1.578 mã lực thay vì gần 2.000, con số này bằng với mẫu xe kỷ niệm Centodieci vừa ra mắt vào tháng trước. Sức mạnh này vẫn được cung cấp bởi động cơ W16 8.0 lít với bốn bộ tăng áp quen thuộc của Bugatti. 

Với sức mạnh này, chiếc xe có khả năng đạt tốc độ tối đa lên đến 493 km/h (304 mph). Tuy nhiên, chỉ có đúng một chiếc Bugatti Chiron Super Sport 300+ đạt được tốc độ đó, tất cả những chiếc xe thương mại sẽ được giới hạn tốc độ tối đa ở 440 km/h nhằm đảm bảo an toàn.

Để giúp Chiron có thể đạt được tốc độ như vậy, Bugatti đã thay đổi thiết kế bên ngoài với phần đuôi xe được kéo dài cùng một số chi tiết khí động học được nâng cấp ở đầu xe, khuếch tán phía sau cũng như hai bên sườn.
Xe cũng được trang bị la-zăng bằng ma-giê, nội thất bên trong được lược bỏ chỉ còn ghế lái và những nút bấm cần thiết.

Kết hợp với màu ngoại thất đen xám là những đường nét màu cam, giống với Bugatti Veyron Super Sport WRC trước đây. Theo Bugatti, khách hàng mua xe vẫn có thể được lựa chọn những phối màu khác bên cạnh phối màu đặc trưng này.

Bugatti Chiron Super Sport 300+ sẽ sử dụng bộ lốp đặc biệt đến từ Michelin được phát triền để có thể lập kỷ lục.

Có thể, bộ lốp này sẽ có giá cao hơn con số 93.000 USD của bộ lốp được sử dụng trên mẫu xe concept Bugatti Vision Gran Turismo.

Với siêu phẩm này, Bugatti đã trở thành hãng siêu xe đầu tiên vượt ngưỡng tốc độ 300 mph. Kỷ lục này giúp Bugatti vượt qua những đối thủ cũng đang theo đuổi kỷ lục 300 mph là Hennessey, Koenigsegg và SSC.
Tuy nhiên, ngay sau khi lập kỷ lục tốc độ, Bugatti đã tuyên bố hãng sẽ không thực hiện thêm bất kỳ kỷ lục tốc độ nào nữa.
Liệu đây có phải là sự thật khi cách đây không lâu, chính CEO của hãng, ông Stephan Winkelmann đã nói rằng Bugatti không mấy quan tâm đến kỷ lục tốc độ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Siêu xe Bugatti Centodieci bán với giá 8,9 triệu USD

VOV.VN - Bugatti Centodieci là mẫu xe được Bugatti ra mắt nhằm đánh dấu sinh nhật lần thứ 110 của hãng.

Siêu xe triệu đô Bugatti Chiron chỉ còn gần 100 chiếc chưa có chủ

VOV.VN - Hiện tại, Bugatti chỉ còn khoảng gần 100 chiếc Chiron chưa tìm thấy chủ nhân và việc sở hữu những chiếc xe trong số này phải chờ đến 3 năm.

Ronaldo không phải chủ nhân của siêu phẩm Bugatti La Voiture Noire

VOV.VN - Trong một tuyên bố đưa ra trước TMZ, phát ngôn viên của Ronaldo cho biết: “Câu truyện này đã được thêu dệt. Anh ấy không hề mua chiếc xe đó”.

Bugatti sẵn sàng sản xuất thêm một mẫu xe song song với Chiron

VOV.VN - CEO của Bugatti đã xác nhận với báo chí rằng, hãng đang đợi đèn xanh từ hãng mẹ để sản xuất mẫu xe thứ 2.

Siêu xe triệu đô Bugatti Chiron được rao bán

VOV.VN - Vừa được giao đến tay chủ nhân vào năm ngoái, tuy nhiên, mới đây, chiếc Bugatti Chiron này đã được rao bán tại một đại lý siêu xe tại Đức. 

Video siêu xe Bugatti Chiron đạt tốc độ hơn 490 km/h

VOV.VN - Mới đây, mẫu Bugatti Chiron Super Sport 300 Edition đã bất ngờ lập kỷ lục tốc độ mới khi đạt vận tốc 304,773 dặm/giờ (tương đương 490,484 km/h).

Tin cùng chuyên mục