Carlos Ghosn là nạn nhân của âm mưu đảo chính tại Nissan?

VOV.VN - Carlos Ghosn cáo buộc Nissan lên kế hoạch "hất đổ" ông khỏi vị trí Giám đốc điều hành công ty.

Cựu Chủ tịch Nissan bị bắt hồi tháng 11/2018 và bị buộc tội báo cáo tài chính sai lệch, đồng thời bị truy tố về tội vi phạm lòng tin liên quan tới tài chính với một doanh nhân Saudi.

Trong khi đó, Carlos Ghosn đã chia sẻ với Nikkei từ trung tâm tạm giam tại Tokyo (Nhật Bản), nơi ông bị giam giữ từ ngày 19/11, khẳng định rằng bản bản thân vô tội.

carlos ghosn la nan nhan cua am muu dao chinh tai nissan hinh 1
Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn
Ghosn nói rằng, các Giám đốc điều hành khác của Nissan đã phản bội ông, và khẳng định những cáo buộc tài chính sai trái được đưa ra với mục đích loại bỏ ông.

Ghosn cho biết, ông đã thảo luận về một kế hoạch với Giám đốc điều hành Nissan Hiroto Saikawa nhằm đưa Nissan, Renault và Mitsubishi gần nhau hơn với mục tiêu ba hãng duy trì quyền tự chủ dưới sự nắm giữ của một công ty.

Ngoài ra, cựu Chủ tịch Nissan cũng bác bỏ tuyên bố rằng ông điều hành Nissan với chế độ độc tài, ông cho biết mình đơn giản là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

CNN đưa tin rằng, nhiều Giám đốc điều hành của Nissan không thoải mái với việc Renault và Ghosn có khả năng giành quyền kiểm soát hoàn toàn hãng xe Nhật Bản.

Các công tố viên ở Nhật Bản tuyên bố rằng Ghosn đã báo cáo thấp hơn mức thu nhập tại Nissan của ông ta khoảng 80 triệu USD trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2018 và lạm dụng quyền lực của mình bằng cách sử dụng công ty để giúp giải quyết các khoản lỗ đầu tư cá nhân. Trong cuộc phỏng vấn với Nikkei, Ghosn cho biết, những thỏa thuận này đã được các Giám đốc điều hành trong Nissan chấp thuận./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Carscoops
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Carlos Ghosn Nissan Chủ tịch Nissan bắt giam khởi tố

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam và cuộc chiến khó lường ở bảng A giải U22 Đông Nam Á 2019
VOV.VN - U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đều phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân ở giải U22 Đông Nam Á 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds