Cựu CEO Nissan Carlos Ghosn khẳng định mình vô tội

VOV.VN - Carlos Ghosn, cựu CEO của Nissan đã khẳng định mình vô tội trong lần xuất hiện đầu tiên công khai kể từ khi bị bắt hồi tháng 11/2018.

Ông Carlos Ghosn đã khẳng định mình vô tội trước tòa án quận Tokyo, trong lần xuất hiện công khai đầu tiên kể từ khi bị bắt 7 tuần trước.

Theo Reuters đưa tin, cựu CEO của Nissan đã cho biết: “Tôi bị buộc tội sai và bị giam giữ bất công theo những lời cáo buộc vô căn cứ”.

“Trái ngược với những cáo buộc của các công tố viên, tôi chưa bao giờ nhận được bất kỳ khoản bồi thường nào từ Nissan mà không được tiết lộ, tôi cũng không bao giờ ký kết bất kỳ hợp đồng ràng buộc nào với Nissan để được trả một khoản tiền cố định không được tiết lộ”, ông Ghosn nói thêm.

Carlos Ghosn gầy đi trông thấy, xuất hiện với chiếc còng tay trước tòa, mặc một bộ vest đen, một chiếc dây vòng quanh thắt lưng cùng với một đôi dép nhựa. Được biết ông đã giảm 10 kg trong 50 ngày giam giữ.

Carlos Ghosn khi còn là CEO của Nissan.

Phiên tòa xét xử được yêu cầu bởi các luật sư của Ghosn, để thẩm phán giải thích lý do cho việc kéo dài thời gian giam giữ. Chủ tọa Yuichi Tada cho biết, việc giam giữ Carlos Ghosn là để tránh việc ông ta cố gắng che giấu bằng chứng.

Ghosn đã chính thức bị buộc tội báo cáo dưới mức bồi thường của mình. Đồng thời bị bắt  nhưng chưa truy tố, về các cáo buộc vi phạm lòng tin trong việc chuyển khoản thiệt hại cá nhân khoảng 17 triệu USD cho Nissan.

Trước những cáo buộc trên, Carlos Ghosn cho biết: “Tôi tin rằng trong tất cả những nỗ lực của mình thay mặt cho công ty, tôi đã hành động một cách tôn trọng, hợp pháp và với kiến thức và sự chấp thuận của các giám đốc điều hành phù hợp trong công ty”.

Dự kiến, cựu CEO của Nissan vẫn sẽ bị giam giữ trong suốt quá trình xét xử./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhật Bản phát lệnh bắt mới đối với cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn

VOV.VN - Với lệnh bắt mới này, ông Ghosn sẽ tiếp tục bị giam giữ tại trại giam ở thủ đô Tokyo để phục vụ công tác thẩm vấn và điều tra của cảnh sát. 

Nhật Bản muốn có một liên danh ổn định giữa Renault, Nissan và Mitsubishi

VOV.VN - Ngày 21/11, chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi 3 hãng sản xuất xe ô tô Renault, Nissan và Mitsubishi cần thiết phải xây dựng một đơn vị liên danh ổn định.

Vụ chủ tịch Nissan bị bắt: Ông Ghosn không biết gì về cuộc điều tra?

VOV.VN - Carlos Ghosn bị bắt giữ tại Nhật Bản do những cáo buộc gian lận thu nhập, sử dụng tài sản công vào việc tư và báo cáo tài chính giả mạo.

Tin cùng chuyên mục