CEO của Volkswagen bác bỏ thông tin sáp nhập với Ford

VOV.VN - Giám đốc điều hành tập đoàn Volkswagen, ông Herbert Diess, đã bác bỏ tuyên bố rằng nhà sản xuất ô tô Đức sẽ hợp nhất với Ford.

Tờ Detroit Free Press đưa tin, Giám đốc điều hành tập đoàn Volkswagen  đã bác bỏ tuyên bố rằng nhà sản xuất ô tô Đức sẽ hợp nhất với Ford.

Kể từ khi VW và Ford thông báo sẽ cùng nhau phát triển và sản xuất một vài mẫu xe thương mại, các nhà đầu cơ đã cho rằng quan hệ đối tác này có thể mở rộng sang các lĩnh vực khác.

Tuy nhiên, ông Diess đã phủ nhận những khẳng định như vậy trong buổi gặp gỡ báo chí tại Đức hôm vừa qua. Ông cho biết, việc sáp nhập “chưa bao giờ” được cân nhắc như một phần của các thảo luận về sự hợp tác trong tương lai.

Volkswagen cũng đưa ra tuyên bố rằng quan hệ đối tác với Ford sẽ có lợi cho cả 2 công ty, nhưng họ vẫn sẽ là đối đủ cạnh tranh

Điều này phù hợp với các tuyên bố trước đó rằng một liên minh chiến lược giữa các công ty "sẽ không liên quan đến các thỏa thuận cổ phần, bao gồm cả quyền sở hữu chéo."

“Chúng tôi đang xem xét các nền tảng chung mà chúng tôi có. Ford rất mạnh ở Mỹ; chúng tôi rất mạnh ở các thị trường khác”, ông Diess nói thêm.

Dù việc sáp nhập sẽ không xảy ra nhưng 2 nhà sản xuất ô tô đã không loại trừ khả năng quan hệ đối tác của họ có thể vượt ra ngoài các phương tiện thương mại.

Phát ngôn viên của Ford, Jennifer Flake cho biết “Biên bản ghi nhớ (MOU) của chúng tôi với VW bao gồm nhiều cuộc thảo luận trên một số lĩnh vực. Vẫn còn quá sớm để chia sẻ thêm chi tiết tại thời điểm này”.

Điều này có thể hiểu rằng 2 hãng xe có thể kết hợp để phát triển loạt xe điện và công nghệ tự lái. Như vậy sẽ giúp cắt giảm chi phí nghiên cứu và phát triển cho cả 2 công ty, đồng thời đem về doanh thu khổng lồ.

Trang web của Volkswagen cũng đưa ra tuyên bố rằng quan hệ đối tác với Ford sẽ có lợi cho cả 2 công ty, nhưng họ vẫn sẽ là đối đủ cạnh tranh và không làm việc chung về mặt thương mại, tiếp thị hay định giá./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN
Carscoops

Viết bình luận

Tin liên quan

Chiếc Ford Mustang thứ 10 triệu lăn bánh khỏi nhà máy Ford

VOV.VN - Chiếc Mustang thứ 10 triệu lăn bánh khỏi nhà máy Ford tại Michigan, đánh dấu một cột mốc mới cho mẫu xe cơ bắp này. 

Nhà sản xuất xe ô tô Volkswagen rút khỏi Iran

VOV.VN - Nhà sản xuất xe ô tô hàng đầu của Đức Volkswagen đã quyết định sẽ chấm dứt hầu như toàn bộ các hoạt động của hãng xe này tại Iran.

Volkswagen bắt đầu xây dựng nhà máy EV duy nhất tại Trung Quốc

VOV.VN - Nhà máy đặt tại Anting, Thượng Hải (Trung Quốc) và sẽ được trang bị hơn 1.400 robot theo tiêu chuẩn công nghiệp 4.0, cũng như các công nghệ như AI, AR...

Ford EcoSport không còn là SUV đô thị cỡ nhỏ bán chạy nhất

VOV.VN - Trong tháng 10/2018, Ford EcoSport bán được 444 xe, tuy nhiên, không còn là mẫu SUV bán chạy nhất của tháng khi Hyundai Kona bán được tới 650 xe.

Tin cùng chuyên mục