Chỉ có 88 xe ô tô dưới 9 chỗ được nhập khẩu về Việt Nam tuần qua

VOV.VN - Trong tuần qua (27/4 - 3/5), chỉ có 103 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại được nhập khẩu về Việt Nam, trong đó chỉ có 88 chiếc ô tô con.

PC_Article_AfterShare_1

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần từ ngày 27/4 - 3/5/2018 chỉ có 103 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt 3,58 triệu USD.

Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã giảm mạnh so với lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu được ghi nhận trong tuần trước (20/4 - 26/4/2018). Cụ thể, trong tuần trước có tất cả 556 chiếc xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, với trị giá nhập khẩu đạt hơn 12,3 triệu USD.

chi co 88 xe o to duoi 9 cho duoc nhap khau ve viet nam tuan qua  hinh 1
Lượng xe nhập khẩu về Việt Nam trong tuần qua tiếp tục sụt giảm so với tuần liền trước đó.

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu bao là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống. Bên cạnh đó, lượng xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại) cũng được đăng ký. Ngoài ra, có 3 chiếc ô tô tải và không có xe từ 9 chỗ ngồi trở lên được nhập khẩu trong tuần qua.

Cụ thể, xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống: trong tuần này, có 88 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt hơn 2,45 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cảng TP HCM, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần bao gồm xe xuất xứ chủ yếu từ Mexico là 52 chiếc, tiếp theo xuất xứ từ Trung Quốc là 20 chiếc, còn lại là xuất xứ từ Đức, Slovakia, Nhật Bản và Canada.

Xe ô tô trên 9 chỗ ngồi trong tuần không phát sinh tờ khai hải quan đăng ký nhập khẩu ô tô loại này.

PC_Article_Middle

chi co 88 xe o to duoi 9 cho duoc nhap khau ve viet nam tuan qua  hinh 2
Thông tin sơ bộ ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký nhập khẩu với cơ quan Hải quan trong tuần từ ngày 27/4 - 3/5/2018.

Xe ô tô tải trong tuần chỉ có 3 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá gần 44.500 USD. Trong đó có 2 chiếc có xuất xứ từ Thái Lan được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cảng Hải Phòng và 1 chiếc có xuất xứ từ Mỹ được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại cảng TP HCM.

Trong tuần qua, xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng) cả nước nhập khẩu 12 chiếc, trị giá khai báo hơn 1 triệu USD. Trong đó xe có xuất xứ từ Trung Quốc là 7 chiếc, xuất xứ từ Hàn Quốc và Italia mỗi nước 2 chiếc và 1 chiếc từ Đức. Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, TP HCM và cửa khẩu của Lạng Sơn.

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có gần 37 triệu USD linh kiện & phụ tùng ô tô các loại nhập khẩu vào nước ta. Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu: từ Thái Lan và Trung Quốc mỗi thị trường là 7,6 triệu USD, từ Nhật Bản là 6,9 triệu USD, từ Đức là 4,6 triệu USD, từ Hàn Quốc là 3,4 triệu USD…

Tính chung, nhập khẩu từ 5 nước này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 82% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện & phụ tùng ô tô của cả nước.  Tính từ đầu năm đến ngày 30/4/2018, cơ quan Hải quan đã ghi nhận các doanh nghiệp Việt Nam đã nhập khẩu 6.753 chiếc ô tô các loại, chỉ bằng 20% số lượng xe nhập khẩu trong cùng thời gian năm 2017./.

Gia Linh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x