Công nghệ khóa kỹ thuật số trên chiếc Hyundai Sonata 2020

VOV.VN - Hyundai đã sẵn sàng giới thiệu công nghệ khóa kỹ thuật số của mình tại triển lãm NY năm nay trước khi ra mắt trên chiếc Sonata 2020 mùa thu này

Digital Key là một ứng dụng điện thoại thông minh có thể tải xuống, về cơ bản thay thế chìa khóa xe hơi truyền thống nhờ công nghệ giao tiếp trường gần (NFC) để phát hiện điện thoại thông minh được ủy quyền. Ngoài ra, còn có ăng-ten NFC đặt trong tay nắm cửa của người lái, trong khi ăng-ten thứ hai để khởi động động cơ nằm trong tấm sạc không dây trong bảng điều khiển trung tâm.


Một khi được cấp quyền truy cập, chìa khóa sẽ cho điện thoại của bạn điều khiển hệ thống các xe khác nhau bằng cách sử dụng giao tiếp Bluetooth năng lượng thấp (BLE). Bạn có thể khóa/mở xe, kích hoạt cảnh báo và khởi động động cơ miễn là bạn không cách xa quá 9m.


Tối đa 4 người dùng được ủy quyền có thể sử dụng chìa khóa, điều này dẫn đến việc chia sẻ xe liền mạch. Cài đặt ưu tiên của bạn cũng được lưu trữ trong xe, có nghĩa là chiếc xe sẽ tự động biết để điều chỉnh gương chiếu hậu, cài đặt trước radio, cài đặt âm thanh và định vị chỗ ngồi dựa trên sở thích của bạn.


Để đảm bảo mọi thứ đều an toàn, Hyundai đã sử dụng Bảo vệ ứng dụng Trustonic, cho phép các yêu cầu truyền thông tin được hiển thị an toàn và được chấp thuận bởi người dùng thực, được xác thực trên một thiết bị đáng tin cậy.


“Từ lâu, Hyundai đã trở thành công ty hàng đầu về công nghệ kết nối trên xe hơi, với các tính năng mới như Apple CarPlay, Android Auto, Smartwatch và Smart-speaker được tích hợp trên xe các phương tiện của chúng tôi”, ông Manish Mehrotra – Giám đốc Kế hoạch kinh doanh số và hoạt động kết nối của Hyundai Motor America cho biết. “Digital Key mang đến sự tiện lợi cho chủ sở hữu Sonata 2020 và cho phép chúng tôi sẵn sàng cho những bước chuyển tương lai trong không gian di động ví dụ như chia sẻ xe hơi. Chúng tôi lựa chọn Trustonic bởi vì cách tiếp cận an ninh mạng nhiều lớp đã được công nhận của họ”.


Tất nhiên, nếu bạn là chủ sở hữu thực sự của chiếc xe, cấp độ truy cập của bạn sẽ sâu hơn so với những chủ sở hữu được cấp quyền. Bạn thậm chí có thể cài đặt quyền cho chức năng xe, cộng thêm thời gian truy cập cho những chủ sở hữu được chia sẻ khác.


Trong tương lai sẽ có thêm những ứng dụng khác được xuất hiện, bao gồm cho thuê xe, kích hoạt báo động khi xe đi ra ngoài khu vực được chỉ định, cộng với điều khiển từ xa các tính năng như đỗ xe tự động./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngắm Hyundai Sonata Hybrid 2018 bản nâng cấp

VOV.VN - Tại Triển lãm ô tô Dubai Motor Show 2017, Hyundai Sonata Hybrid 2018 chính thức được giới thiệu tới công chúng với phiên bản màu trắng.

Hyundai Sonata Hybrid 2018 facelift sắp ra mắt tại Triển lãm Chicago

VOV.VN - Hyundai sẽ giới thiệu mẫu Sonata Hybrid được nâng cấp tại Triển lãm Ô tô Chicago (Mỹ) được khai mạc trong tuần này.

Cận cảnh Hyundai Sonata 2020

VOV.VN - Hyundai đã bất ngờ tung những hình ảnh của mẫu Sonata 2020 thế hệ mới một tháng trước khi xe chính thức ra mắt tại Triển lãm Ô tô New York ngày 19/4.

Hyundai Sonata 2018 hứa hẹn giúp mọi người bớt nhàm chán khi lái xe

VOV.VN - Thay vì nhấn mạnh vào kiểu dáng xe hay các công nghệ mới, Hyundai quyết định gây chú ý chiếc sedan mới này theo một cách độc đáo hơn.

Hyundai Sonata 1.6 Turbo mới sẽ ra mắt tại Seoul

VOV.VN - Mẫu Sonata 1.6 Turbo mới sẽ chính thức ra mắt công chúng tại Triển lãm Ô tô Seoul 2019 cuối tuần này.

Tin cùng chuyên mục