GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cư dân thành phố Detroit sẽ có việc làm tại nhà máy mới của FCA

VOV.VN - Với việc hoàn thành nhà máy tại Detroit, Fiat Chrysler Automobiles sẽ tạo ra khoảng 4.950 việc làm mới và những cư dân ở đây sẽ được ưu tiên...

Việc làm và phát triển kinh tế là một vấn đề nhạy cảm ở thành phố Detroit (Mỹ). Vì điều này, không có gì bất ngờ khi Fiat Chrysler Automobiles (FCA) đang phải đối mặt với nhiều sự xem xét kỹ lưỡng về kế hoạch đầu tư 1,6 tỷ USD của họ để chuyển đổi Mack Avenue Engine Complex trở thành một cơ sở sản xuất hoàn toàn mới nơi sẽ sản xuất chiếc Jeep Grand Cherokee thế hệ tiếp theo và một mẫu xe 3 hàng ghế mới.

Hãng cũng sẽ đầu tư 900 triệu USD để trang bị và hiện đại hóa nhà máy lắp ráp Jefferson North cũng nằm ở đây.

cu dan thanh pho detroit se co viec lam tai nha may moi cua fca hinh 1

FCA cho biết, khoản đầu tư sẽ tạo ra khoảng 4.950 việc làm mới. Những ai sẽ nhận được việc là một vấn đề gây tranh cãi nhưng hãng cho biết nỗ lực tuyển dụng sẽ hướng đến những đối tượng là công dân của thành phố Detroit đặc biệt là những ai sống gần nhà máy.

Hãng hiện đang thực hiện tốt lời hứa đó khi Crain’s Detroit thông báo với FCA rằng, người dân Detroit sẽ được ưu tiên khi đến xin việc. Đặc biệt, cư dân thành phố sẽ có thể nộp đơn trước những cư dân ở nơi khác.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

FCA cũng sẽ đầu tư 13,8 triệu USD để giúp cộng đồng. Crain’s cho biết số tiền 5,8 triệu USD sẽ được dùng để phát triển nơi làm việc trong khi 5 triệu USD còn lại sẽ được dùng cho chương trình giáo dục. Về điều này, FCA sẽ phối hợp cùng Wayne Country Community College District để tạo ra một chương trình hợp tác nơi sinh viên làm việc tại nhà máy 2 ngày/tuần và đi học trong 3 ngày còn lại.

cu dan thanh pho detroit se co viec lam tai nha may moi cua fca hinh 2
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khi FCA đang đầu tư một khoản tiền đáng kể vào cộng đồng, thành phố và tiểu bang sẽ đầu tư nhiều hơn 21,4 triệu USD. Hơn một phần tư số tiền đó sẽ được dùng để phá hủy 300 ngôi nhà bỏ hoang và bị tàn phá gần nhà máy./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chính thức: HLV Hoàng Văn Phúc chia tay Quảng Nam

VOV.VN - Sau 5 năm gắn bó với sân Tam Kỳ, HLV Hoàng Văn Phúc chính thức nói lời chia tay Quảng Nam, bởi lý do đơn giản như ông nói là “cánh chim đã mỏi”.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP