Ford cam kết đầu tư 500 triệu USD và thuê nhân viên mới sau khi Holden đóng cửa

Ford cam kết đầu tư 500 triệu USD và thuê nhân viên mới

VOV.VN - Ngay sau khi GM đưa ra quyết định gây sốc chấm dứt hoạt động của Holden, đối thủ Ford nhanh chóng nhắc lại cam kết của họ với thị trường Australia.

News.com.au đưa tin, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Ford Australia & New Zealand, bà Kay Hart đã tiết lộ rằng, Ford sẽ chi khoảng 500 triệu USD khắp Australia trong năm 2020. Bà cũng nói thêm rằng, Ford cũng đang muốn tuyển dụng nhân viên mới.

“Tôi chắc chắn rằng trong đội ngũ của Holden có một số tài năng lớn. Chúng tôi chắc chắn sẽ thấy những kỹ năng đó phù hợp với hãng và có thể sẽ có cơ hội cho đội ngũ đó tại Ford trong tương lai”,  bà Kay Hart chia sẻ.

ford cam ket dau tu 500 trieu usd va thue nhan vien moi sau khi holden dong cua hinh 1
Sau khi GM đặt "dấu chấm hết" cho thương hiệu xe Holden tại Australia, Ford nhanh chóng cam kết đầu tư 500 triệu USD và hứa hẹn cơ hội việc làm cho cựu nhân viên Holden.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Liên bang Australia, Karen Andrew, đã liên lạc với Hart sau thông tin về Holden và nói rằng Ford sẽ không đi theo bước chân của GM.

“Họ rất tập trung vào thiết kế và kỹ thuật vì vậy tôi không thấy trước bất kỳ vấn đề sắp tới nào với Ford” - Bộ trưởng Karen Andrew cho biết.

Bà Hart cũng bổ sung, Ford rất “phấn khích” về tương lai của hãng tại Australia. “Ford Australia được cam kết với những hoạt động của chúng tôi tại đây, và chúng tôi rất phấn khích về tương lai. Là một công ty, họ sẽ đưa ra quyết định đó dựa trên những gì phù hợp với tập đoàn trên toàn cầu, nhưng hiện tại chúng tôi, về mặt Ford Motor Company, cực kỳ cam kết với Australia”, bà Hart nói.

Ford sử dụng khoảng 2.000 nhân lực trên khắp Australia, bao gồm kỹ sư, nhà thiết kế cũng như các chuyên gia về kỹ thuật và ô tô./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close