Ford cắt giảm 12.000 nhân sự ở châu Âu

VOV.VN - Ford đã công bố màn ra mắt mô hình kinh doanh mới cho doanh nghiệp của hãng tại châu Âu nhằm thu lại lợi nhuận.

Tin xấu là nhà sản xuất ô tô sẽ cắt giảm 12.000 công việc như là một phần của dự án mới, khoảng 20% lực lượng lao động tại châu Âu vào năm 2020.

Tin tốt – ít nhất đối với khách hàng tiềm năng là Ford sẽ giới thiệu 3 mẫu mới trong khu vực trong vòng 5 năm tới. Một trong số đó sẽ là “chiếc xe điện lấy cảm hứng từ Mustang” theo như mô tả của hãng nhưng phần còn lại cho đến nay vẫn là ẩn số.

Mỗi mẫu sẽ bao gồm ít nhất một lựa chọn điện hóa, Ford xác nhận rằng dòng xe chạy điện sẽ được lắp ráp tại châu Âu.

Hãng cho biết rằng 3 nhà máy sản xuất của họ tại Nga đã ngừng sản xuất, trong khi những nhà máy tại Pháp và xứ Wales sẽ đóng cửa và cơ sở tại Valencia, Spain và Saarlouis, Đức sẽ hoạt động với số ca ít hơn. Nhìn chung, những cơ sở sản xuất của Ford tại châu Âu sẽ giảm xuống 18 nhà máy từ 24 nhà máy đến cuối năm 2020.

Trong số 12.000 công việc bị cắt giảm, có 2.000 vị trí được trả lương, phần còn lại đến từ các chương trình tách biệt tự nguyện, các công nhân làm theo hợp đồng hàng giờ và nhân viên đại lý. Ford Châu Âu sử dụng 51.000 người trong khu vực.

“Phân tách nhân viên và đóng cửa các nhà máy là những quyết định khó khăn đối với chúng tôi, và để ghi nhận hiệu quả đối với gia đình và cộng đồng, chúng tôi đang cung cấp sự hỗ trợ để xoa dịu ảnh hưởng” - Chủ tịch của Ford châu Âu, ông Stuart Rowley cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ford Việt Nam khởi động chương trình “Ford SUV Drive - Thách thức mọi giới hạn“

VOV.VN - Tham dự chương trình "Ford SUV Drive", khách hàng sẽ được cầm lái và trải nghiệm các mẫu xe: Ford EcoSport, Everest, Explorer, Ranger và Raptor.

Ford đang đẩy mạnh dòng xe hybrid

VOV.VN - Ford bắt đầu tập trung vào dòng xe điện, tới năm 2022, họ đặt mục tiêu đầu tư 11 tỷ USD vào các công nghệ liên quan.

Ford quyết định từ chối sáp nhập với FCA

VOV.VN - Tuy từ chối việc sáp nhập với FCA, nhưng Ford không phản đối quan hệ đối tác.

Gần 1.400 xe Ford Transit tại Việt Nam phải triệu hồi

VOV.VN - Các xe Ford Transit được triệu hồi lần này để cập nhật phần mềm hiệu chỉnh cho PCM (Mô-đun điều khiển động cơ).

Mất 10 năm để Ford Việt Nam triệu hồi Ranger

VOV.VN - Gần 26.000 chiếc xe Ford Ranger và Explorer nhập khẩu đã bị triệu hồi tại Việt Nam do các lỗi ở phanh và hệ thống treo.

Tin cùng chuyên mục