Giám đốc thiết kế của Infiniti rút lui sau hai năm gắn bó

VOV.VN - Gần đây, Karim Habib - người đứng đầu bộ phận thiết kế của thương hiệu cao cấp đã tuyên bố rời khỏi Infiniti và thay thế bởi Taisuke Nakamura.

Có vẻ như những sự thay đổi vẫn đang được tiếp tục diễn ra tại Nissan nói chung và Infiniti nói riêng. Gần đây, Karim Habib - người đứng đầu bộ phận thiết kế của thương hiệu cao cấp đã tuyên bố rời khỏi Infiniti và vị trí này sẽ được thay thế bởi Taisuke Nakamura bắt đầu từ ngày 1/9.

“Khi còn là thành viên quan trọng trong bộ máy thiết kế toàn cầu của chúng tôi, Karim là một người cộng tác, một nhà lãnh đạo quan trọng giúp Nissan Motor định hình phong cách điện khí hoá cho Infiniti” - ông Alfonso Albaisa - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc thiết kế toàn cầu của Nissan nói.

Ông Karim Habib

Nakamura 49 tuổi là một nhân viên lâu năm của Nissan và đã làm việc cho hãng xe Nhật Bản từ năm 1993. Ông là nhà thiết kế chịu trách nhiệm cho các mẫu xe ý tưởng Infiniti QX Insp Insp và Prototype 10. Nakamura hiện là Giám đốc thiết kế đảm nhiệm chương trình chiến lược thiết kế toàn cầu cũng như thiết kế xe concept và thiết kế xe sản xuất. Ông báo cáo công việc trực tiếp với Giám đốc thiết kế toàn cầu của Nissan là Alfonso Albaisa.

Sự rút lui bất ngờ của Karim Habib sau hai năm gắn bó được giải thích là do ông muốn theo đuổi các cơ hội nghề nghiệp khác. Đây là sự xáo trộn nhân sự cấp cao mới nhất ở Infiniti, sau khi cựu chủ tịch Christian Meunier quyết định đầu quân cho Fiat Chrysler Automoibile (FCA) hồi tháng 5.

Sự từ chức của Habib cũng diễn ra khi Infiniti chuẩn bị ra mắt một ngôn ngữ thiết kế mới tập trung vào một loạt dòng xe điện mới. Nakamura rõ ràng là người phù hợp nhất với công việc vì ông ấy luôn là người dẫn dắt các dự án xe concept chạy điện của hãng như QX Inspiration, Prototype 10 và Qs Inspiration.

Nakamura cũng chịu trách nhiệm thiết kế các mẫu xe concept khác của Infiniti bao gồm Emerg-E và Q30, cùng nhiều mẫu xe concept của Nissan, như Qashqai, Gripz, IMx và Sentra.

Gần đây, Nissan cũng đã công bố kế hoạch tái cấu trúc cho Infiniti, bao gồm cả việc rút lui khỏi thị trường Tây Âu và đưa trụ sở toàn cầu về Nhật Bản từ Hồng Kông. Bản kế hoạch cho thấy rằng Infiniti sẽ tập trung vào thị trường Mỹ và Trung Quốc trong tương lai./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Infiniti hé lộ hai phiên bản giới hạn của QX60 và QX80 2019

VOV.VN - Theo các thông tin gần đây, Infiniti sẽ giới thiệu phiên bản giới hạn QX60 và QX80 2019 tại Triển lãm ô tô New York sắp tới.

Ngắm xe Q Inspiration - chiếc concept độc đáo của Infiniti

VOV.VN - Infiniti Q Inspiration được đánh giá là chiếc concept có thiết kế và những trang bị tiên tiến mang xu hướng của tương lai.

Nissan Navara được nâng cấp động cơ và công nghệ

VOV.VN - Mới đây, Nissan đã chính thức công bố hình ảnh và thông số kỹ thuật của phiên bản nâng cấp Nissan Navara tại thị trường châu Âu.

Video: Quái xế Nissan GT-R 1100 mã lực đạt vận tốc 345 km/h

VOV.VN - Mẫu Nissan GT-R 2009 siêu mạnh mẽ đã đạt vận tốc đáng kinh ngạc trong bài chạy standing mile tại đường đua Johnny Bohmer Proving Ground, Florida, Mỹ.

Infiniti Q60 Project Black S động cơ lai công suất 542 mã lực

VOV.VN - Bạn có nhớ đến chiếc Infiniti Q60 Project Black S năm ngoái với vẻ ngoài bí hiểm chứ, dường như nhà sản xuất này xem đem nó để PMS trong tuần tới

Infiniti QX80 2019 phiên bản giới hạn với giá hơn 2 tỷ đồng

VOV.VN - Infiniti QX80 Luxe phiên bản tiêu chuẩn sẽ có giá từ 65.100 USD (khoảng 1,5 tỷ đồng) còn phiên bản Limited giá 89.800 USD (hơn 2 tỷ đồng).

Infiniti Q50 mất kiểm soát, trượt như trong phim

VOV.VN - Không may mất lái khi vào cua tại một ngã tư, người điều khiển chiếc Infiniti Q50 trong clip đã có một tình huống xử lý khá thú vị... 

Hình ảnh chi tiết phiên bản đặc biệt Nissan Navara N-Trek 2020

VOV.VN - Tiếp nối chiếc Navara Sliverline Edition và Black Edition, Nissan Australia đã ra mắt một phiên bản đặc biệt mang tên Navara N-Trek 2020.

Tin cùng chuyên mục