GM xác nhận sẽ sản xuất máy thở theo chỉ thị của Tổng thống Trump

GM xác nhận sẽ sản xuất máy thở theo chỉ thị của Tổng thống Trump

VOV.VN - General Motors(GM) và Ventec Life Systems đã đạt thỏa thuận sản xuất các máy thở tại một trong những nhà máy sản xuất linh kiện của hãng tại Ấn Độ.

Thỏa thuận bao gồm việc vận chuyển máy thở đã được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) thông qua vào tháng tới. Thông báo này đã được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Donald Trump chỉ trích các nhà sản xuất và CEO Mary Barra đã không chuyển đổi nhanh chóng sang sản xuất máy thở kịp thời khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

gm xac nhan se san xuat may tho theo chi thi cua tong thong trump hinh 1

Ông Trump đề nghị, sẽ áp dụng Đạo luật sản xuất Quốc phòng để buộc các công ty sản xuất các thiết bị cần thiết nhu máy thở.

GM và công ty Ventec có trụ sở đặt tại Washington (Mỹ) cho biết, các cơ quan chức năng đang “làm việc ngày đêm để đáp ứng nhu cầu cấp thiết về máy thở”, bởi vậy việc sản xuất tại nhà máy Kokomo đã được tiến hành. Theo những công bố, GM đang đóng góp nguồn tại nguyên của mình.

Sự hợp tác giữa các công ty có thể là tiền đề cho một thỏa thuận với chính phủ Mỹ để sản xuất máy thở. GM đã sẵn sàng để sản xuất máy thở nhưng vẫn đang chờ sự phê duyệt theo đúng quy định. Theo các nguồn tin cho biết, một thỏa thuận sẽ được thông báo vào thứ Sáu tới.

Trước đó, tờ New York Times thông tin rằng, GM và Ventec Life Systems đã đạt được thỏa thuận sản xuất thiết bị trị giá 1 tỷ USD bao gồm hàng trăm triệu trả trước cho GM để sửa sang lại nhà máy ô tô ở Kokomo để sản xuất máy thở.

Nhà sản xuất ô tô và Liên đoàn công nhân sẽ triển khai ước tính cần khoảng 1.000 công nhân Mỹ “để tăng cường quy mô sản xuất máy thở ngay lập tức”. Họ hy vọng sẽ sản xuất ra được hơn 10.000 chiếc mỗi tháng khi đạt công suất tối đa.

gm xac nhan se san xuat may tho theo chi thi cua tong thong trump hinh 2

“Sự hợp tác này đã thúc đẩy GM và các cơ sở cung ứng toàn cầu hỗ trợ Ventec làm việc cùng nhau. Chúng tôi tự hào với sự hợp tác này khi đã làm việc cùng nhau để đáp ứng các nhu cầu cấp thiết và cứu trợ người dân” - CEO GM - Mary Barra cho biết.

Cơ sở cung ứng toàn cầu của Ventec và GM đã phát triển các kế hoạch tìm nguồn cung ứng cho hơn 700 bộ phận riêng lẻ cần thiết để sản xuất 200.000 máy thở, được biết đến với cái tên VOCSN.

GM cũng sẽ bắt đầu sản xuất mặt nạ phẫu thuật Cấp 1 do FDA kiểm duyệt tại một nhà máy sản xuất ở Warren, Michigan. Hãng cho biết, việc sản xuất sẽ bắt đầu vào tuần tới và trong vòng hai tuần sẽ sản xuất 50.000 mặt nạ mỗi ngày với tiềm năng có thể tăng lên 100.000 chiếc mỗi ngày./.


Theo CNBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close