Honda sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất Civic tại Anh vào năm 2021

VOV.VN - Do nhiều khó khăn từ Brexit, Honda đã ra quyết định đóng cửa nhà máy sản xuất tại Swindon, Anh Quốc vào năm 2021 tới đây.

Honda đã khẳng định việc này và coi nó là một phần trong việc tái cơ cấu lại công ty trên toàn cầu.

Động thái này được đưa ra khi công ty đã tăng tốc cam kết đối với ô tô điện, để đáp ứng với những thay đổi chưa từng có trong ngành công nghiệp ô tô.

"Những thách thức quan trọng của điện khí hóa sẽ khiến Honda phải điều chỉnh lại hoạt động sản xuất toàn cầu của mình và tập trung vào hoạt động ở những khu vực mà nó dự kiến sẽ có năng suất sản xuất cao", theo thông cáo báo chí.

Đáng ngạc nhiên, không có bất kì đề cập nào đến Brexit, nhưng xem xét rằng ngay từ lần đầu tiên đã cảnh báo về tác động bất lợi đối với sản xuất tại địa phương của họ, đây dường như là lý do lớn nhất.

Do đó, Honda đã thông báo cho các nhân viên ở Anh rằng họ dự định đóng cửa nhà máy sản xuất xe Swindon vào năm 2021 khi vòng đời sản xuất của mẫu xe hiện tại kết thúc.

Nhà máy ở Anh là trung tâm sản xuất toàn cầu cho Civic thế hệ thứ 10, xây dựng cả phiên bản Civic hatchback và biến thể hiệu suất cao Civic Type R.

Điều này chắc chắn sẽ là một tổn thất lớn đối với ngành công nghiệp ô tô nước Anh, vì nhà máy Honda Swindon hiện đang sản xuất 150.000 xe mỗi năm và sử dụng khoảng 3.500 nhân lực.

Honda cho biết, hoạt động tư vấn với các nhân viên có khả năng bị ảnh hưởng sẽ bắt đầu từ ngay bây giờ. Và trong khi những chiếc xe của Honda không còn được sản xuất tại Vương quốc Anh từ năm 2021, trụ sở chính của Honda châu Âu vẫn sẽ đặt tại đây.

Ngoài việc đóng cửa nhà máy Swindon, các kế hoạch tái cấu trúc toàn cầu của Honda còn liên quan đến hoạt động tại Thổ Nhĩ Kỳ. Công ty cho biết, họ sẽ ngừng sản xuất Civic Sedan tại nhà máy Gebze của mình vào năm 2021.

Tuy nhiên, Honda có ý định tiếp tục hoạt động kinh doanh ở đó, nơi hãng hiện sản xuất 38.000 xe mỗi năm. Theo Honda, nhà máy Honda Turkiye A.S. sẽ tiếp tục tổ chức đối thoại mang tính xây dựng với các bên liên quan của Thổ Nhĩ Kỳ trong giai đoạn này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mẫu EV của Honda lộ diện trước thềm Triển lãm Geneva Motor Show

VOV.VN - Honda cho biết, mẫu EV mới này được nghiên cứu tập trung vào chức năng và mục đích sử dụng với thiết kế đơn giản, độc đáo.

Honda Blade 110cc mới, giá từ 18,8 triệu đồng có gì mới?

VOV.VN - Honda Blade 110cc mới chính thức được Honda Việt Nam giới thiệu tới người tiêu dùng Việt với nhiều thay đổi ở thiết kế, đem lại cái nhìn ấn tượng hơn.

Honda Passport 2019 ra mắt với giá từ 32.000 USD

VOV.VN - Honda Passport trở lại thị trường với mức giá khởi điểm gần 32.000 USD sau 17 năm vắng bóng.

Honda Civic Type R trở nên hầm hố hơn với gói độ Mugen chính hãng

VOV.VN - Honda Civic Type R được nâng cấp ngoại hình ở gói độ của Mugen tuy nhiên hãng độ này lại không nâng cấp lại động cơ cho xe.

Tin cùng chuyên mục