Mitsubishi phối hợp với Bộ Công thương nghiên cứu và phát triển ô tô điện

VOV.VN - Tập đoàn Mitsubishi Motors sẽ phối hợp với Bộ Công thương nghiên cứu các chính sách phát triển ô tô điện tại Việt Nam.

Ngày 15/1, Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) đã ký Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation (MMC). Theo đó, tập đoàn MMC dự định nghiên cứu các phương thức tốt nhất để quảng bá việc dùng xe ô tô điện (EVs) tại Việt Nam.

Mitsubishi Motors sẽ phối hợp với Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) tiến hành hợp tác nghiên cứu chung việc sử dụng hiệu quả ô tô điện và các chính sách, chương trình khuyến khích nhằm hỗ trợ việc áp dụng ngay các công nghệ phát triển ô tô bền vững.

mitsubishi phoi hop voi bo cong thuong nghien cuu va phat trien o to dien hinh 1
Đại diện Bộ Công thương và tập đoàn Mitsubishi Motors tại lễ ký kết Biên bản ghi nhớ.

Thông qua thỏa thuận, Mitsubishi Motors sẽ cung cấp một chiếc xe Outlander PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle) và một trạm sạc điện cho Cục Công nghiệp (Bộ Công thương).

PC_Article_Middle
mitsubishi phoi hop voi bo cong thuong nghien cuu va phat trien o to dien hinh 2
Tại sự kiện, Mitsubishi Motors đã bàn giao 1 xe Outlander PHEV cho đại diện Cục Công Nghiệp (Bộ Công thương).              

Ông Kozo Shiraji, Phó Chủ tịch điều hành của Tập đoàn Mitsubishi Motors cho biết: "Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với cơ quan thuộc Chính phủ Việt Nam để hướng tới việc sử dụng ô tô dùng nguyên liệu sạch. Chúng tôi mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm tiên phong của tập đoàn Mitsubishi Motors về xe ô tô điện và nghiên cứu các chính sách của chính phủ sao cho có thể hỗ trợ việc áp dụng công nghệ mang tính đột phá này một cách phù hợp. 

Sáng kiến quan trọng này chứng tỏ cam kết mạnh mẽ của Mitsubishi Motors nhằm thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ ô tô bền vững vào thị trường đang phát triển nhanh như ở Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp nhiều hơn cho công tác bảo vệ môi trường Việt Nam"

Việt Nam đang tìm cách giảm thiểu việc phát thải khí CO2, tạo một môi trường xanh, sạch hơn cho các thành phố. Mitsubishi Motors đang xem xét việc hợp tác nghiên cứu chung về EVs với các thành phố khác ở Việt Nam như một phương thức thử nghiệm cho các chính sách thân thiện với môi trường./.

Huy Phương/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Tiểu Vy mang hit “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP đến Miss World
VOV.VN - Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ thể hiện phần thi tài năng của mình tại Miss World bằng một ca khúc. Và đó chính là bài hit đình đám của Sơn Tùng M-TP.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x