Mitsubishi phối hợp với Bộ Công thương nghiên cứu và phát triển ô tô điện

VOV.VN - Tập đoàn Mitsubishi Motors sẽ phối hợp với Bộ Công thương nghiên cứu các chính sách phát triển ô tô điện tại Việt Nam.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 15/1, Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) đã ký Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation (MMC). Theo đó, tập đoàn MMC dự định nghiên cứu các phương thức tốt nhất để quảng bá việc dùng xe ô tô điện (EVs) tại Việt Nam.

Mitsubishi Motors sẽ phối hợp với Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) tiến hành hợp tác nghiên cứu chung việc sử dụng hiệu quả ô tô điện và các chính sách, chương trình khuyến khích nhằm hỗ trợ việc áp dụng ngay các công nghệ phát triển ô tô bền vững.

mitsubishi phoi hop voi bo cong thuong nghien cuu va phat trien o to dien hinh 1
Đại diện Bộ Công thương và tập đoàn Mitsubishi Motors tại lễ ký kết Biên bản ghi nhớ.

Thông qua thỏa thuận, Mitsubishi Motors sẽ cung cấp một chiếc xe Outlander PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle) và một trạm sạc điện cho Cục Công nghiệp (Bộ Công thương).

mitsubishi phoi hop voi bo cong thuong nghien cuu va phat trien o to dien hinh 2
Tại sự kiện, Mitsubishi Motors đã bàn giao 1 xe Outlander PHEV cho đại diện Cục Công Nghiệp (Bộ Công thương).              
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Kozo Shiraji, Phó Chủ tịch điều hành của Tập đoàn Mitsubishi Motors cho biết: "Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với cơ quan thuộc Chính phủ Việt Nam để hướng tới việc sử dụng ô tô dùng nguyên liệu sạch. Chúng tôi mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm tiên phong của tập đoàn Mitsubishi Motors về xe ô tô điện và nghiên cứu các chính sách của chính phủ sao cho có thể hỗ trợ việc áp dụng công nghệ mang tính đột phá này một cách phù hợp. 

Sáng kiến quan trọng này chứng tỏ cam kết mạnh mẽ của Mitsubishi Motors nhằm thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ ô tô bền vững vào thị trường đang phát triển nhanh như ở Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp nhiều hơn cho công tác bảo vệ môi trường Việt Nam"

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Việt Nam đang tìm cách giảm thiểu việc phát thải khí CO2, tạo một môi trường xanh, sạch hơn cho các thành phố. Mitsubishi Motors đang xem xét việc hợp tác nghiên cứu chung về EVs với các thành phố khác ở Việt Nam như một phương thức thử nghiệm cho các chính sách thân thiện với môi trường./.

Huy Phương/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds