Nissan tạm dừng hoạt động tại Mỹ trong hai ngày đầu năm mới

VOV.VN - Nissan sẽ dừng toàn bộ hoạt động của hãng tại Mỹ trong hai ngày vào tháng 1 năm 2020 nhằm cắt giảm chi phí, theo Automotive News.

Trong một ghi chú gửi tới nhân viên của hãng trong tuần này, Chủ tịch Nissan Bắc Mỹ Jose Valls cho biết, Nissan vẫn sẽ đóng cửa trong hai ngày 2 và 3/1/2020 sau kỳ nghỉ Tết dương và nhân viên không được trả lương. Ngoài ra, hãng sẽ cắt giảm một nửa chi phí đi lại “có hiệu lực ngay lập tức”.

Ông Valls cho biết: “Cho dù chúng tôi đã đạt được một số tiến bộ tích cực, nhưng hiệu suất của Nissan vẫn giảm so với mong đợi. Và tôi biết thông tin này có thể đáng lo và sẽ ảnh hưởng tới đời sống cá nhân cũng như gia đình bạn”.

Valls chia sẻ thêm rằng, động thái này sẽ giảm 9,2% lương được trả trong tháng 1/2020 đối với nhân viên Nissan nhận lương theo tháng, trong khi đó những nhân viên nhận lương mỗi hai tuần một lần sẽ không được trả lương cho ngày 2 và 3/1/2020.

Sau tháng 11/2019 ảm đạm, Nissan Group quyết định dừng toàn bộ hoạt động trên khắp nước Mỹ trong 2 ngày đầu năm mới nhằm cắt giảm chi phí.

Tất cả các hoạt động của Nissan Mỹ sẽ bị ảnh hưởng bởi việc này. Bao gồm trụ sở của hãng tại Nashville, "cánh tay kinh tế" Nissan Motor Acceptance Corp, và hai nhà máy tại Tennessee, cơ sở tại Canton, Mississippi. Các hoạt động tại Infiniti cũng sẽ bị dừng trong hai ngày, cũng như trung tâm kỹ thuật của Nissan tại Farmington Hills và một trung tâm thiết kế tại San Diego, cùng vô số văn phòng trên khắp cả nước.

Bất chấp động thái này, phát ngôn viên của Nissan cho biết, hãng không có bất kỳ kế hoạch sa thải nào.

Quyết định được đưa ra sau tháng 11/2019 ảm đạm cho Nissan Group khi doanh số của thương hiệu Nissan giảm 13% xuống còn 83.562 xe, trong khi Infinity giảm mạnh 33% còn 9.385 xe. Năm 2019, doanh số của Nissan giảm 6,5% còn Infiniti giảm 19%./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN
Carscoops

Viết bình luận

Tin liên quan

Nissan Murano 2020 tăng giá dù không thay đổi nhiều

VOV.VN - Nissan Murano 2020 chỉ có một vài thay đổi nhỏ, nhưng mức giá lại cao hơn so với thế hệ trước ở tất cả các phiên bản.

Nissan triệu hồi 1,2 triệu xe ô tô tại Mỹ

VOV.VN - 1,2 triệu xe Nissan tại thị trường Mỹ sẽ được triệu hồi, với lý do liên quan đến lỗi của camera lùi.

Ấn tượng công nghệ chuyển động thông minh của Nissan

VOV.VN -Tại Vietnam Motor Show 2019, Nissan đã giới thiệu về công nghệ chuyển động thông minh, nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị.

Tin cùng chuyên mục