Ra mắt ô tô điện đầu tiên sản xuất tại Australia

Ra mắt ô tô điện đầu tiên sản xuất tại Australia

VOV.VN - Ngày 2/4, xe ô tô điện đầu tiên sản xuất tại Australia đã được ra mắt tại Triển lãm năng lượng thông tin tại thành phố Sydney.

Xe ô tô điện đầu tiên được sản xuất tại Australia được một công ty nhỏ tại bang Queensland sản xuất trong 3 năm. Ưu điểm của loại xe này là có giá thành rẻ hơn các xe ô tô điện được nhập khẩu vào Australia.

ra mat o to dien dau tien san xuat tai australia hinh 1
Ông McGarvie đã giảm thiểu chi phí sản xuất bằng cách dùng sợi carbon làm vỏ xe.

Ông Greg McGarvie, Tổng giám đốc công ty cho biết, do sử dụng sợi carbon nhập khẩu từ Trung Quốc và được lắp ráp trong xưởng tại thành phố Logan thuộc bang Queensland nên xe có giá thành thấp. Sử dụng pin có công suất 33kW, chiếc xe ô-tô điện này có thể chạy 250km mà chỉ cần sạc 1 lần.

Theo dự kiến từ nay đến cuối năm, công ty có thể sản xuất 100 xe bao gồm xe chở hàng, xe bán tải và xe ô tô hai cửa. Tuy nhiên, những sản phẩm đầu tiên chỉ được bán cho các công ty và doanh nghiệp nhỏ với giá khoảng 40.000 đô la Australia.

ra mat o to dien dau tien san xuat tai australia hinh 2
Dưới mui xe là hệ thống làm mát và phanh, không có động cơ.

Việc lần đầu tiên xe ô tô điện được sản xuất tại Australia đưa ngành công nghiệp xe hơi của nước này tiến thêm một bước trong nỗ lực dần thay thế các xe hơi sử dụng nhiên liệu hóa thạch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close