Rolls-Royce “cháy hàng” Cullinan đến tháng 7/2019

VOV.VN - Do số lượng đặt hàng khổng lồ, Rolls-Royce đã cho biết mẫu SUV Cullinan đã được bán hết tới giữa năm nay.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn khi Brexit diễn ra, nhưng Rolls-Royce vẫn đang tiếp tục một năm có thể nói là thành công. Dòng SUV mới ra mắt của hãng - Cullinan đang đóng góp số lượng xe khá lớn vào doanh số năm nay của Rolls-Royce. 

rolls-royce "chay hang" cullinan den thang 7/2019 hinh 1

Theo nguồn tin đến từ Automotive News, CEO Rolls-Royce Mỹ, Martin Fritches cho biết, mẫu Rolls-Royce Cullinan hiện đang trong tình trạng "cháy hàng" đến tháng 7/2019 và ngày càng có nhiều đơn đặt hàng hơn nữa. Với việc "cháy hàng" Cullinan, nhà máy của hãng xe siêu sang Anh Quốc tại Goodwood hiện đang trong tình trạng hết công suất.

"Tôi muốn có thêm một chút nguồn cung, nhưng điều đó là không thể khi chúng tôi đang vận hành hết công suất", Fritches nói với Automotive News. "Chúng tôi cố gắng tăng sản lượng xe hàng tuần, hàng tháng nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu quá cao đến từ khách hàng".

rolls-royce "chay hang" cullinan den thang 7/2019 hinh 2
rolls-royce "chay hang" cullinan den thang 7/2019 hinh 3
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đây hoàn toàn không phải là một vấn đề xấu, tuy nhiên nó khá phiền phức khi khách hàng ngày càng nhiều nhưng Rolls-Royce lại không có đủ xe để bán. Năm ngoái, Rolls-Royce đã tuyển thêm 200 nhân viên, tuy nhiên tổng cộng vẫn chỉ có 2.000 người làm việc tại Goodwood.

Phần lớn khách hàng mua Cullinan là những người lần đầu mua Rolls-Royce, bao gồm cả phụ nữ và doanh nhân trẻ tuổi. Những khách hàng lâu năm của hãng lại chọn Cullinan để hoàn thành bộ sưu tập cũng như nó đa dụng hơn những chiếc Rolls-Royce khác. Thực tế, Cullinan có thể sử dụng ở bất kì đâu, bất kì thời điểm nào trong năm. Một phần khác khiến nhiều người mua Cullinan là vì Rolls-Royce đã có dự báo về mẫu xe này từ năm 2013.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
rolls-royce "chay hang" cullinan den thang 7/2019 hinh 4

Trong khi Rolls-Royce Cullinan đang cháy hàng, đối thủ của họ là Bentley với SUV Bentayga vẫn đang bán tốt. Những khách hàng lâu năm của Rolls-Royce buộc phải nhìn những người hàng xóm của của họ tận hưởng chiếc Bentayga sang trọng. Nhưng Rolls-Royce cần phải đáp ứng kịp thời nhu cầu của Cullinan cho dù bằng cách mở rộng nhà máy sản xuất hay thuê thêm nhân công, hoặc có lẽ là cả hai./.

CTV Ngọc Bách/VOV.VN Theo CarBuzz
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Rolls-Royce Cullinan SUV xe sang Rolls-Royce cháy hàng Cullinan

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Khám nghiệm nhà vợ chồng bị can vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên
VOV.VN - Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds