Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast

VOV.VN - Nhân chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng, chiều 14/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast.

PC_Article_AfterShare_1

Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast được triển khai trên diện tích 335 ha tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng), do Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast – thành viên của Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Sản phẩm chủ lực của dự án là xe máy điện, ô tô động cơ đốt trong và ô tô sử dụng động cơ điện.

tong bi thu nguyen phu trong tham du an to hop san xuat o to vinfast hinh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast.

Sau hơn 2 tháng ra mắt, hiện VinFast đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy, tuyển dụng và đào tạo nhân lực; nghiên cứu chọn lựa các giải pháp công nghệ cho dòng xe đầu tiên sẽ ra mắt vào cuối năm 2018 – với xe máy điện và cuối năm 2019 – với xe ô tô. VinFast đặt mục tiêu sản xuất 100.000 xe trong năm đầu tiên và 500.000 xe vào năm 2025.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hỏi thăm, động viên các chuyên gia, công nhân đang làm việc trên công trường dự án, đánh giá cao việc tập đoàn Vingroup đi đầu trong việc xây dựng một thương hiệu ô tô quốc gia với công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường.

PC_Article_Middle

Trong dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đi thăm Công trình Cầu Tân Vũ- Lạch Huyện- cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á, nối đảo Cát Hải với đất liền vừa được khánh thành, đưa vào sử dụng cách đây không lâu./.

PV/VOV
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x