Toyota có thể ngừng sản xuất hàng loạt động cơ V8 trong 3 năm tới

Toyota có thể ngừng sản xuất hàng loạt động cơ V8 trong 3 năm tới

VOV.VN - Một số mẫu xe sắp ra mắt của Toyota có thể sẽ sử dụng động cơ V6 tăng áp kép và động cơ V8 sẽ sớm bị ngừng sản xuất.

Toyota có thể sẽ ngừng sản xuất hàng loạt động cơ V8 trong vòng 3 năm tới. Nhà máy của hãng ở Huntsville, Alabama sẽ  thông báo tích trữ một bộ sưu tập những bộ phận để chế tạo 30.000 động cơ V8 cho mẫu Tundra và Sequoia hiện tại.

Một khi tất cả những bộ phận đó được thực hiện, hãng xe sẽ bắt đầu thay thế công cụ V8 bằng máy móc mới cho động cơ V6. Nhà máy sau đó sẽ lắp ráp những động cơ V8 cuối cùng của mình trước khi được chuyển đổi hoàn toàn sang chế tạo động cơ tăng áp V6 mới.

toyota co the ngung san xuat hang loat dong co v8 trong 3 nam toi hinh 1
Động cơ V8 của Toyota sẽ được thay thế bằng động cơ V6 mới.

Toyota cũng chế tạo động cơ V8 tại nhà máy Tahara, Nhật Bản, nhưng nơi này sẽ ngừng sản xuất hàng loạt trong vòng 2-3 năm tới. Sau đó chuyển sang sản xuất động cơ V6, nhưng cũng có thể tiếp tục sản xuất số lượng có hạn động cơ V8.

Toyota từ chối bình luận về kế hoạch sản phẩm trong tương lai của mình, nhưng một số mẫu xe sắp tới dự kiến sẽ không sử dụng động cơ V8. Trong số đó có bao gồm mẫu Tundra và Sequoia thế hệ tiếp theo.

Tuy nhiên, Toyota sẽ không loại bỏ hoàn toàn động cơ V8. Tháng 12/2019, Lexus xác nhận một động cơ V8 twin-turbo mới cho mẫu xe đua RC của họ, và lưu ý rằng động cơ cũng được xác nhận sử dụng cho một mẫu xe đường phố khác trong tương lai như xe thể thao. Động cơ V8 đó được dự kiến sẽ cung cấp năng lượng cho mẫu LC F sắp tới và cũng có thể được cài đặt trong mẫu LX thế hệ tiếp theo.

Mặc dù chưa có thông tin gì là chính thức, việc tăng tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu và khí thải đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô trở nên thân thiện với môi trường hơn và điều đó có nghĩa là động cơ V8 sẽ không thể phổ biến như trước đây./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close