Toyota phải đền bù 1,2 tỉ USD

VOV.VN - Đây là mức đền bù lớn nhất từng được một nhà sản xuất ô tô tại Mỹ chi trả.

Sở dĩ Toyota phải bỏ tiền đền bù do đã cố tình che giấu lỗi kẹt chân ga xảy ra hàng loạt trên xe của hãng, liên quan đến ít nhất 5 cái chết của người sử dụng. Trong trường hợp bị kẹt chân ga, chiếc xe sẽ tiếp tục tăng tốc, kể cả khi người điều khiển cố gắng dừng xe lại. Toyota đã thừa nhận rằng không thông báo lỗi này sớm hơn tới cơ quan có thẩm quyền và người tiêu dùng. tạo ra một scandal lớn hồi năm 2007.

toyota phai den bu 1,2 ti usd hinh 1

Thoả thuận giữa Toyota và chính phủ vừa được công bố vào thứ năm vừa qua bởi thẩm phán William Pauley tại Manhattan - chỉ 1 ngày sau khi bộ tư pháp Mỹ kết luận rằng đã chính thức giải quyết xong vụ bê bối liên quan tới chân ga. Ngoài ra, chính phủ cũng đồng ý miễn truy tố Toyota trong 3 năm, đồng thời có thể bãi bỏ mức phạt thêm nếu hãng tuân thủ theo đúng những điều khoản trong thoả thuận, bao gồm việc cho phép một giám sát viên độc lập kiểm tra mức độ an toàn.

toyota phai den bu 1,2 ti usd hinh 2
Hình minh hoạ lỗi chân ga của xe Toyota

Ông Christopher P. Reynolds - Trưởng phòng pháp lý của Toyota Bắc Mỹ kết luận: "Việc đồng ý với thoả thuận là một điều khó khăn, nhưng nó đã góp phần lớn vào việc đẩy thời kỳ không may mắn này vào quá khứ. Chúng tôi rất biết ơn khách hàng vì đã tiếp tục gắn bó với thương hiệu Toyota. Tiến về phía trước, khách hàng có thể tự tin vì chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ trách nhiệm của mình với họ./.

Quang Nam/VOV Online
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage