Vì sao Ford Việt Nam cho dừng lắp ráp Focus?

Vì sao Ford Việt Nam cho dừng lắp ráp Focus?

VOV.VN - Theo Ford Việt Nam, việc thay đổi kế hoạch sản xuất này nhằm mục đích tập trung cho việc sản xuất các dòng xe thế mạnh có nhu cầu khách hàng cao.

Mới đây, Ford Việt Nam đã xác nhận, từ ngày 31/5/2019 mẫu xe Ford Focus được tạm dừng lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương. Việc thay đổi kế hoạch sản xuất này nhằm mục đích tập trung cho việc sản xuất các dòng xe thế mạnh có nhu cầu khách hàng cao tại Việt Nam.

Tuy nhiên, Ford Việt Nam lại không chia sẻ về việc liệu có giới thiệu phiên bản mới của dòng xe này hay dừng hẳn việc phân phối mẫu xe này tại Việt Nam? Đồng thời, cũng không cho biết, sẽ có sản phẩm thay thế nào cho Focus tại Việt Nam?

vi sao ford viet nam cho dung lap rap focus? hinh 1
Ford Focus chính thức được ngừng lắp ráp từ 31/5/2019.

Tuy nhiên, theo đại diện Ford Việt Nam, hãng vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển các dòng xe lắp ráp trong nước (CKD) trong tương lai, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Trước đó, tại nhà máy của Ford ở Thái Lan cũng đã dừng lắp ráp các mẫu Fiesta và Focus từ đầu năm 2019. Hiện tại, nhà máy này của Ford chỉ lắp ráp Ranger, Ranger Raptor, Everest và Mustang. 

Thái Lan cũng là quốc gia mà Ford Việt Nam đang nhập khẩu các mẫu xe Ranger, Ranger Raptor, Everest để phân phối tại Việt Nam. 

Tại Việt Nam, Ford Focus là mẫu xe thuộc phân khúc hạng C tại Việt Nam và cạnh tranh trực tiếp đối với các đối thủ như: Hyundai Elantra, Kia Cerato, Toyota Corolla Altis, Honda Civic, Mazda3. 

Tuy được đánh giá cao ở khả năng vận hành, cảm giác lái và nhiều trang bị khá tiên tiến nhưng Ford Focus lại không có được doanh số khả quan như các đối thủ. Mẫu xe này không nhận được sự "ủng hộ" từ người tiêu dùng Việt và doanh số luôn ở mức thấp.

Hiện tại, Ford Focus đang được các đại lý giảm giá khá mạnh. Cụ thể, hiện giá bán của mẫu xe Ford Focus Trend tại các đại lý là 570 triệu đồng cho phiên bản sedan và 580 triệu đồng cho phiên bản hatchback. Đối với phiên bản Titanium và Sport có giá 740 triệu đồng. Đây là mức giá giảm khá nhiều so với mức giá niêm yết của Ford Việt Nam. 

Cõ lẽ, Ford đang cố thực hiện các chương trình "kích cầu" để bán hết những sản phẩm cuối cùng của mẫu xe này trước khi có kế hoạch kinh doanh cho các mẫu xe mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close