Video: Bên trong đường đua Công thức 1 đầu tiên tại Hà Nội

Video: Bên trong đường đua Công thức 1 đầu tiên tại Hà Nội

VOV.VN - Năm tới, Việt Nam sẽ tổ chức giải đua Công thức 1 cùng các quốc gia châu Á khác như: Abu Dhabi, Bahrain, Azerbaijan, Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Giải đua Grand Prix Công thức 1 tại Việt Nam năm 2020 sẽ tổ chức tại đường đua Street Circuit Hà Nội trên đoạn đường 5,56 km, với 55 vòng đua, tổng quãng đường 306 km.

Nếu bạn tò mò về hình ảnh của đường đua từ tầm nhìn của một tay đua bên trong xe Công thức 1, hãy xem ngay đoạn video giả lập dưới đây của hãng thiết kế đường đua Tilke.

Đoạn mở đầu của đường đua Công thức 1 tại Hà Nội gợi nhớ tới góc đua đầu tiên của Nurburgring hiện đại. Trong khi đó phần cuối (ngã 16 - 19) thì tương tự với đường đua Esses tại Suzuka.

CEO Carsten Tilke của Tilke chia sẻ với Autosport: “Đây là một đường đua rất ngoạn mục. Ở đây kết hợp một chút của những đường đua cổ điển như Esses tại Suzuka, mà thông thường bạn không thể làm được tại đường đua đường phố, và cả những yếu tố mà chỉ có thể tìm thấy trong nội đô.

Việc lái xe tại đây rất thử thách. Tôi đã lái vài lần, rất vui nhưng cũng khó để làm tốt cùng lúc. Có những điểm vượt lên mà tôi nghĩ sẽ rất tốt cho cuộc đua”.

Trình giả lập được cung cấp bởi cùng một công cụ đằng sau loạt trò chơi video Assetto Corsa và cho ta thấy trước hình ảnh đường đua năm 2020.

“Nhiều người đã cố gắng mô hình hóa đường đua sau khi họ nhìn thấy các kế hoạch, nhưng chúng tôi có các bản vẽ hiện tại và biết mọi thứ sẽ ở đâu. Ví dụ như nơi nào sẽ là Tecpro, nơi nào sẽ có những cây cầu, và đâu sẽ là hàng rào”, Tilke kết luận./.


Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close