Video: Bugatti Chiron như một chú báo đen lướt trên xa lộ

VOV.VN - Bugatti Chiron tiếp bước người tiền nhiệm Veyron để trở thành “kẻ nội loạn” khi nói đến các con số.

Cụ thể hơn, Bugatt Chiron có số liệu rất ấn tượng về hiệu năng và hiệu suất.

Được ra mắt năm ngoái, Chiron có công suất gần 1.500 mã lực và mô-men xoắn 1.600 Nm từ động cơ quad-turbocharged W16 8.0 lít, vượt trội hơn Veyron về tốc độ: thời gian tăng tốc từ  0 - 100 km/h là 2,5 giây và tốc độ tối đa là 420 km/h.

video bugatti chiron nhu mot chu bao den luot tren xa lo hinh 1
Chiron có số liệu rất ấn tượng về hiệu năng và hiệu suất

Bugatti tự hào về thành tích của mình với Chiron, cũng như các phương pháp thực hiện để đạt được chúng. Chủ tịch của Bugatti cho biết hãng không chỉ hài lòng với lý thuyết như những người khác, mà còn thực sự lái và xác nhận dữ liệu với những giá trị thực tế.

Để thực hiện video này, Bugatti đã gia nhập dịch vụ của tay đua IndyCar hiện tại và cựu tài xế Formula 1, Juan Pablo Montoya. Trong đoạn video, Bugatti cho thấy tốc độ của Chiron có thể lên tới 365 km/h chỉ trong 25,5 giây - trước khi nó khiến chiếc xe quay phim chạy sau “hít khói”, mà người ta có thể giả định một cách an toàn là Chiron.

Chiron đã đạt tốc độ 400 km/h trong 32,6 giây và 2.621  trước khi phanh toàn lực dừng lại  trong 9,3 giây và 491 m, tổng kết thời gian tăng tốc và giảm tốc là trong 42 giây. 

video bugatti chiron nhu mot chu bao den luot tren xa lo hinh 2
Michelin đang cố gắng cải tiến lốp xe để Chiron phát huy tiềm năng tốc độ.

Lốp xe đã từng là yếu tố hạn chế tiềm năng tốc độ vượt trội của Chiron, và hãng lốp Michelin hợp tác với Bugatti chắc chắn đang cố gắng để giải quyết vấn đề này./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo: Paultan

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh không quân Nga ngày nay
VOV.VN - Ngày 12/8 Nga kỷ niệm Ngày Không quân. Nhân dịp này chúng ta cùng nhìn lại một số hình ảnh về không quân nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x