Chiếc xe bị sét đánh 2 lần liên tiếp khi tham gia giao thông

Video: Chiếc xe bị sét đánh 2 lần liên tiếp khi tham gia giao thông

VOV.VN - Đoạn clip từ camera hành trình ở Novosibirsk, Nga ghi được hình ảnh chiếc xe tải bị sét đánh 2 lần liên tiếp khi đang tham gia giao thông.

Video này đã bác bỏ câu nói “Sét không bao giờ đánh 2 lần cũng 1 chỗ”. Trên thực tế sét có thể đánh vào bất cứ địa điểm nào nhiều lần mặc dù thông thường việc đó chỉ xảy ra đối với những vật đứng yên và trong một thời gian dài.

Do đó sự cố này rất hiếm gặp và nhiều người không biết liệu chiếc xe có chịu tổn thất nào không nhưng có thể điều đó sẽ xảy ra.

Theo Weather, một chiếc xe tải bị sét đánh vào tháng 6/2015 trên Xa lộ Liên tiểu bang 4 gần thành phố Polk, Florida (Mỹ) đã bị cháy hệ thống điện tử. Trong khi đó Viện an toàn sét quốc gia báo cáo rằng một số phương tiện cũng có thể bị thiệt hại bên ngoài khi bị sét đánh, bao gồm tóe lửu điện và lõm.

Vậy điều gì thực sự xảy ra khi sét đánh vào xe? Rõ ràng sét sẽ chạy bao quanh chiếc xe, thông qua phần thân xe kim loại và chạy xuống dưới đất, về cơ bản nó biến chiếc xe trở thành một cái lồng Faraday di chuyển – một vỏ bọc để chặn từ trường.

Trong trường hợp sự cố này xảy ra với bạn, các chuyên gia khuyên bạn nên dừng lại ngay lập tức, tắt động cơ, khoanh tay trong lòng và tránh chạm vào bất cứ thứ gì bằng kim loại trong xe, cũng như radio trong một thời gian ngắn./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close