Video: Điểm lại hành trình 44 năm của Honda Civic Hatchback

VOV.VN - Sau BMW 3 Series, Porsche 911, và Nissan GT-R, hãng Donut Media đã cho ra video tóm tắt quá trình phát triển của Honda Civic.

Dù Civic đã có đủ các phiên bản coupe, sedan, wagon và cả mui trần, nhưng video dưới đây tập trung vào phiên bản thân xe hatchback, từ đời đầu năm 1973 tới mẫu mới nhất năm 2018.

 

Trong suốt 44 năm, mẫu xe đã  phát triển kích thước đáng kể. Ngoài ra còn có những cải tiến về công nghệ, theo mọi cách mà chúng ta có thể tưởng tượng - bao gồm cả công suất. Mẫu xe thế hệ đầu chỉ 50 mã lực, nhưng mẫu Type R mới nhất có công suất lên tới 306 mã lực, gấp 6 lần.

Tất nhiên, cân nặng của chiếc xe cũng tăng gần gấp đôi, mẫu mới nặng 1,4 tấn trong khi mẫu xe đời đầu chỉ 675 kg. Nhưng sức mạnh đã bù đắp cho cân nặng, giờ chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong vòng dưới 6 giây và đạt vận tốc tối đa 272 km/h./.

Độ gì cho chiếc Honda Civic Type R

VOV.VN - Chiếc Civic Type R mới nhất của Honda là một chiếc xe đáng sở hữu nhất trong phân khúc của mình bởi thiết kế khá hầm hố của nó.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Carscoops

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x