Video: Màn thay lốp xe đua F1 nhanh nhất thế giới

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Video: Màn thay lốp xe đua F1 nhanh nhất thế giới

VOV.VN - Đội đua Aston Martin Red Bull Racing đã phá vỡ kỉ lục thế giới về thời gian thay lốp xe đua F1 khi chỉ mất 1,88 giây tại Grand Prix (Đức).

Mới đây, Aston Martin Red Bull Racing đã phá kỷ lục thế giới trong việc thay 4 lốp xe đua F1 trong thời gian ngắn nhất.

Cụ thể, Aston Martin Red Bull Racing chỉ mất 1,88 giây để thay 4 lốp xe đua F1 của Max Verstappen tại Grand Prix (Đức) vào cuối tuần qua.

Quá trình thay lốp đã được quay lại từ khu vực xem ngay phía trên pitbox (là điểm dừng thường ở ngay vạch xuất phát cho xe đua F1 dừng lại để kiểm tra kỹ thuật) của Red Bull. Từ video có thể thấy, đội kỹ thuật của Red Bull Racing đã thực hiện các công đoạn một cách rất nhanh và chính xác. 

Các đây hai tuần, kỷ lục thay lốp F1 trước đó cũng do chính Aston Martin Red Bull thiết lập tại chặng British Grand Prix với thời gian 1,91 giây, với chiếc RB15 do tay đua Pierre Gasly điều khiển.

Công việc kiểm tra kỹ thuật này đòi hỏi những kỹ thuật viên phải rất cẩn thận, chính xác và nhanh nhất có thể. Vì với một cuộc đua về tốc độ và thời gian như F1 thì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến đội đua mất đi những tích tắc quý giá để trở thành người chiến thắng. 

Red Bull Racing đã có một chặng đua thành công vào cuối tuần qua ở Đức, với vị trí cao nhất thuộc về tay đua Max Verstappen sau một loạt sai lầm của các đội Mercedes và Ferrari. Ví dụ như: Mercedes đã buộc phải giữ tay đua Hamilton trong pitbox của mình trong 50 giây để thay thế một cánh trước bị hỏng./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close