Video: Range Rover Sport SVR vượt 99 khúc cua của núi Thiên Môn

VOV.VN - Chỉ trong 9 phút 51 giây, chiếc Range Rover Sport SVR đã vượt qua cung đường 99 khúc cua uốn lượn núi Thiên Môn tại Trung Quốc...

Dưới sự điều khiển của tay đua Ho-Pin Tung của giải Panasonic Jaguar Racing chiếc Range Rover Sport SVR đã vượt qua mốc kỷ lục cũ được xác lập bởi chiếc siêu xe Ferrari 458 của Ý vào năm 2016 trên cung đường 99 khúc cua uốn lượn núi Thiên Môn vốn được biết đến dưới tên gọi Thử thách Rồng.

Chiếc Range Rover Sport SVR phiên bản chuẩn xác lập kỷ lục mới không chính thức ở 9 phút 51 giây chinh phục cung đường dốc 11,3 km với vận tốc trung bình 68,8km/h, vượt qua kỷ lục cũ của chiếc siêu xe Ferrari 458 là 10 phút 31 giây.

video range rover sport svr vuot 99 khuc cua cua nui thien mon hinh 1
Hình ảnh chiếc Range Rover Sport SVR vượt cung đường 99 khúc cua uốn lượn núi Thiên Môn.
Công suất 575 mã lực từ động cơ V8 siêu nạp, chiếc Range Rover Sport SVR mới là mẫu xe nhanh nhất của thương hiệu Land Rover, có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong 4,5 giây, đạt vận tốc tối đa 280km/h. Xe có nhiều cải tiến mạnh mẽ về thiết kế, sử dụng nhiều kim loại nhẹ hơn nhờ đó gia tăng hiệu suất vận hành và sự linh hoạt của xe.

Cùng với những thay đổi trong hệ thống khung gầm, mẫu SVR mới có khả năng phản ứng năng động hơn trong khi vẫn kế thừa các tính năng và tiện nghi ưu việt đặc trưng dòng Range Rover.

Các kỹ sư của Trung tâm sản xuất phiên bản đặc biệt SVO chú trọng vào việc kiểm soát góc quán tính của xe khi tăng tốc đột ngột hoặc phanh gấp, cùng những thay đổi ở bộ phận giảm xóc, cải thiện độ bám đường khi vào cua và ổn định thân xe.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tay đua của giải Panasonic Jaguar Racing – Ho Pin Tung chia sẻ: “Tôi đã quen thuộc với các đường đua tốc độ cao nhưng thử thách lần này thậm chí còn đòi hỏi cao hơn thế. Giữ tập trung là thách thức lớn nhất bởi con đường uốn lượn vào cua liên tục và sườn bên dốc đứng. Sơ sẩy một chút sẽ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng nên tôi chủ yếu phải thiết lập được nhịp độ ổn định và Range Rover Sport SVR khiến việc này trở nên dễ dàng hơn”.

Tùy chọn nắp ca-pô bằng sợi carbon là một trong những cải tiến mới của các chuyên gia tại SVO với cặp lỗ thông gió lớn tăng thêm hiệu suất ấn tượng. Thay đổi trên cản trước giúp nâng cấp hệ thống làm mát phanh và động cơ trong khi động cơ V8 5.0 lít siêu nạp sản sinh mô-men xoắn cực đại 700Nm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phía trong nội thất, ghế xe bọc da Windsor gắn logo SVR với bốn kiểu phối màu tùy chọn. Range Rover Sport SVR có giá từ 99.680 bảng tại thị trường Anh./.

Bảo Linh/VOV.VN Theo Carscoops
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds