Volkswagen chi tỷ USD để bồi thường trong vụ gian lận khí thải

Volkswagen chi 10,2 tỷ USD để bồi thường vụ gian lận khí thải

VOV.VN - Hãng xe Đức Volkswagen phải chi 10,2 tỷ USD để giải quyết yêu cầu bồi thường trong vụ bê bối gian lận khí thải.

Volkswagen đã đồng ý thực hiện một loạt các biện pháp tốn kém đến 10,2 tỷ USD để giải quyết hậu quả vụ bê bối gian lận khí thải bị phanh phui tại Mỹ.

volkswagen chi ty usd de boi thuong trong vu gian lan khi thai hinh 1
Volkswagen chi 10,2 tỷ USD để bồi thường trong vụ gian lận khí thải

Số tiền này sẽ dùng để bồi thường cho 482.000 chủ sở hữu xe động cơ diesel 1,2 lít liên quan đến vụ gian lận khí thải của hãng sản xuất xe hơi lớn nhất châu Âu của Đức - Volkswagen  (VW). Một phần số tiền cũng sẽ được dùng để trả tiền phạt do Volkswagen gây thiệt hại đến môi trường.

Chủ sở hữu xe có thể trả lại xe về hãng VW với giá trị tính theo thời điểm trước vụ gian lận khí thải được phanh phui vào ngày 18/9/2015, hoặc gửi đến các trung tâm bảo hành của Volkswagen để sửa chữa miễn phí.

Vụ việc bắt đầu từ năm ngoái khi Volkswagen bị phát hiện đã sử dụng phần mềm gian lận kết quả kiểm tra khí thải trên 600.000 chiếc xe chạy diesel mà họ bán ra từ năm 2008. Theo ước tính thì vụ bê bối này còn có thể ảnh hưởng tới 11 chiếc xe khác trên toàn cầu.

Đến nay, theo ước tính, vụ việc đã khiến tập đoàn Volkswagen tổn thất gần 20 tỷ USD, đồng thời dẫn tới việc từ chức của CEO Martin Winterkorn cùng nhiều lãnh đạo cao cấp khác./.

Theo AP, Foxnews

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close