Xe cảnh sát Tahoe 2018 sẽ giúp lực lượng an ninh an toàn hơn

VOV.VN - Chevrolet Tahoe PPV 2018 là chiếc xe đầu tiên trong phân khúc của mình có thể giảm thiểu được tốc độ va chạm hoặc tránh gây ra tai nạn cùng nhau.

Bên cạnh công nghệ an toàn đó, mẫu Tahoe PPV (Police Pursuit Vehicle) cũng được trang bị tiêu chuẩn nhiều tính năng an toàn mở rộng như: ESC hoặc Camera lùi với Hỗ trợ đỗ xe hậu.

xe canh sat tahoe 2018 se giup luc luong an ninh an toan hon hinh 1
Tahoe PPV (Police Pursuit Vehicle) 2018 được trang bị nhiều tính năng an toàn.

Giám đốc Điều hành của GM cho biết, họ muốn tạo nên một chiếc xe dành cho những “người bảo vệ” để các cảnh sát có thể về nhà an toàn sau mỗi ca làm và công nghệ được giới thiệu trên Tahoe PPV có thể được dùng như một "đôi mắt thứ 2".

Công nghệ mới là một phần của gói hỗ trợ tài xế mở rộng của Chevrolet, được trang bị phanh tự động trước tốc độ thấp, cảnh báo va chạm trước, hỗ trợ giữ làn xe với cảnh báo khởi hành làn xe, ghế ngồi cảnh báo an toàn và pê-đan tùy chỉnh điện.

xe canh sat tahoe 2018 se giup luc luong an ninh an toan hon hinh 2
Đây là lần đầu tiên xe cảnh sát (Pursuit Vehicle) được trang bị phanh tự động trước tốc độ thấp.

Đây là lần đầu tiên xe cảnh sát được trang bị phanh tự động trước tốc độ thấp. Hệ thống sẽ phanh tự động để giảm thiểu tính nghiêm trọng của va chạm, miễn là chiếc xe đang di chuyển ở tốc độ thấp và người lái chưa tự phanh.

PC_Article_Middle
Loading...

Còn hệ thống ghế ngồi cảnh báo an toàn được cấp bằng sáng chế của GM có thể cảnh báo người lái về xung chấn rung ở phía dưới, thay vì cảnh báo tránh va chạm bằng cảm nhận như bình thường.

Hãng xe cho biết, các cảnh sát khi đi tuần thường phải làm việc một cách đa nhiệm, và khi các sĩ quan quan sát xung quanh thì chính chiếc xe của họ cũng làm điều tương tự để giữ cho họ được an toàn./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Carscoops
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh việc phá rừng cạnh đồn công an tại Đắk Nông
VOV.VN - Ngay tại trung tâm xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông vừa xảy ra vụ phá rừng cảnh quan, với tính chất liều lĩnh.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x