Toyota hỗ trợ giáo dục kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh

VOV.VN - Để hỗ trợ công tác giảng dạy an toàn giao thông, Công ty Toyota Việt Nam sẽ tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh thành.

Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng nâng cao ý thức về an toàn giao thông, Công ty Toyota Việt Nam sẽ tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn, mỗi mô hình trị giá 100 triệu đồng cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy an toàn giao thông cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh đã được các địa phương trên cả nước ngày càng tăng cường và chú trọng. Trong đó, việc trang bị những kiến thức cơ bản về ATGT cho học sinh là một trong những việc làm cần thiết và hữu ích để từ đó các em có thể nắm vững và tuân thủ Luật giao thông.

Phần thi Kiến thức - Chương trình Toyota cùng em học ATGT năm học 2018 - 2019.

Trong bối cảnh tình hình giáo dục ATGT ở trẻ em ngày càng trở nên cấp thiết, chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” do Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT) và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia triển khai đã để lại nhiều dấu ấn tích cực, được toàn xã hội quan tâm, hưởng ứng.

Chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15 được triển khai từ tháng 12/2019 trong phạm vi cấp tỉnh. Hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học được tổ chức tại 8 tỉnh thành trên cả nước, hiện tại chương trình đã tổ chức thành công ở Lạng Sơn, Lai Châu, Ninh Bình, Ninh Thuận và Cà Mau.

Để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, năm nay Buổi giao lưu cấp quốc gia dành cho 10 tỉnh thành sẽ không được tổ chức như mọi năm. Thay vào đó, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn, mỗi mô hình trị giá 100 triệu đồng, cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.

Mô hình trao tặng bao gồm: kẻ đường mô phỏng ngã tư, cột đèn tín hiệu, biển báo, bục điều khiển và trang phục Cảnh sát giao thông, xe đạp thiếu nhi… Nhờ những mô hình này, các em học sinh sẽ được học và tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông một cách thực tế, qua đó nâng cao nhận thức và xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho thế hệ trẻ.

Học sinh “chơi mà học” tại chương trình Toyota cùng em học ATGT

Đại diện Toyota chia sẻ: “Với mô hình học an toàn giao thông thực tế, các thầy cô có thể vận dụng vào bài giảng một cách hấp dẫn và sinh động, mang lại hứng thú cho các em học sinh. Chúng tôi hi vọng rằng các em sẽ thường xuyên vận dụng những kỹ năng này khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người khác, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và văn minh hơn”.

Đến nay, sau 15 năm triển khai, chương trình đạt được những kết quả tích cực, trong đó nổi bật là việc áp dụng phương pháp giáo dục “học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao.

Là một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Toyota luôn nỗ lực triển khai và thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực, trong đó An toàn giao thông là lĩnh vực mà công ty chú trọng hàng đầu.

Việc kịp thời thay đổi hình thức tổ chức giáo dục ATGT trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 chính là minh chứng cho những nỗ lực của Toyota trong việc nỗ lực đóng góp cho xã hội, cụ thể là mong muốn góp phần nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước./.

Tại các tỉnh thành, chương trình tập trung vào các nội dung chính như sau:

Đối với học sinh (gồm 3 nội dung):

- Tìm hiểu kiến thức & kỹ năng tham gia giao thông an toàn

- Vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT

- Trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ, ca, hò, vè về chủ đề ATGT

Đối với giáo viên (gồm 2 nội dung):

- Thực hành 1 bài dạy về giáo dục ATGT

- Tham gia hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”

CTV Thu Hằng/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Toyota Việt Nam chung tay xanh hóa học đường

VOV.VN - Chương trình được Toyota Việt Nam tổ chức  với mục đích chung tay cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam.

Toyota Việt Nam trao học bổng cho sinh viên các trường kỹ thuật

VOV.VN - Chiều 18/10, Toyota Việt Nam đã trao 115 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành ô tô, cơ khí, kỹ thuật và môi trường.

Bất chấp “sóng gió”, Toyota Việt Nam tăng trưởng kỷ lục

VOV.VN - Dù năm 2018 có nhiều khó khăn đối với thị trường ô tô Việt Nam, Toyota Việt Nam vẫn đạt doanh số kỉ lục với 65.856 xe (không bao gồm Lexus).

Tin cùng chuyên mục