Những lưu ý giúp bạn có thể tránh tắc đường khi trở lại thành phố sau kỳ nghỉ 30/4

Những lưu ý giúp bạn có thể tránh tắc đường khi trở lại TP sau kỳ nghỉ 30/4

VOV.VN - Tìm hiểu về cung đường sắp đi, đưa ra những phương án dự phòng... có thể giúp bạn có được những hành trình thông thoáng và an toàn sau dịp nghỉ lễ 30/4.

Hình ảnh những con đường chật kín xe không thể lăn bánh ở cửa ngõ của các thành phố lớn sau mỗi kỳ nghỉ lễ là điều khá phố biến hiện nay. Điều này không chỉ khiến cho bạn mất thời gian mà cón rất khó chịu khi mất cả tiếng đồng hồ chỉ để di chuyển vài km. Vì vậy, bạn có thể áp dụng một số gợi ý dưới đây để có được một hành trình thông thoáng và an toàn sau dịp nghỉ lễ.

1. Tìm hiểu về cung đường sắp đi

nhung luu y giup ban co the tranh tac duong khi tro lai thanh pho sau ky nghi 30/4 hinh 1
Việc tìm hiểu về lộ trình bạn chuẩn bị xuất phát sẽ giúp bạn hạn chế bị tắc đường.

Một điều rất đơn giản nhưng lại khá hữu hiệu có thể giúp bạn tránh tắc đường đó là hãy tìm hiểu về cung đường và lộ trình mà mình sắp đi trước khi xuất phát. 

Hãy đưa ra nhiều phương án khác nhau cho lộ trình của mình và tìm hiểu trước xem những cung đường đó có hay xảy ra tình trạng tắc đường hay không?

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu về cung đường sắp đi cũng giúp bạn chủ động hơn, nếu có xảy ra tắc đường thì cũng có thể "tránh" sang một nhánh đường khác.

2. Lựa chọn thời điểm xuất phát

Bạn nên tránh xuất phát vào những khung giờ cao điểm hàng ngày nếu không muốn rơi vào "ma trận" xe không lối thoát. Hãy xuất phát sớm hoặc muộn hơn hẳn so với những khung giờ cao điểm hàng ngày.

Bạn cũng có thể lựa chọn quay trở lại thành phố sớm một ngày trước khi hết kỳ nghỉ; Điều này không chỉ giúp mọi người có thời gian nghỉ ngơi lấy lại sức trước khi trở lại với công việc hàng ngày mà cũng là một cách rất hiệu quả để tránh bị lâm vào tình trạng tắc đường.

3. Không được nóng vội

Nếu không may bị tắc đường thì bạn cũng không nên quá nóng vội mà luồn lách hay cố vượt các xe khác. Vì như vậy không giúp bạn đi nhanh hơn, mà thậm chí còn bị chậm lại hoặc gây ra những va chạm không đáng có.

nhung luu y giup ban co the tranh tac duong khi tro lai thanh pho sau ky nghi 30/4 hinh 2
Nêu không may bị lâm vào cảnh tắc đường thì bạn cũng hãy bình tĩnh và đi đúng phần đường của mình.

Hãy bình tĩnh và đi đúng làn đường, phần đường của mình. Chấp hành nghiêm chỉnh tín hiệu đèn giao thông hay sự phân luồng, điều tiết của lực lượng cảnh sát giao thông…

Ngoài ra, khi bị tắc đường bạn không nên cố quay đầu vì việc quay đầu trên phố đông là rất khó khăn, ảnh hưởng đến luồng lưu thông, làm hỗn loạn tình hình giao thông.

4. Tra cứu cung đường đi bằng Google Maps

Việc tra cứu cung đường trên Google Maps sẽ giúp bạn biết trước những đoạn đường đang xảy ra tắc đường hoặc ún ứ qua cảnh báo màu đỏ trên bản đồ. Từ đó bạn có thế tránh để lựa chọn được những cung đường khác thông thoáng hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close