Video: Tìm hiểu nguồn gốc logo hãng siêu xe McLaren

VOV.VN - Lịch sử về logo của các hãng xe cũng thú vị không kém những mẫu xe mà họ sản xuất. Video mới nhất của Carfection là về logo của hãng siêu xe McLaren.

Trong video, Drew Stearne cho biết, lịch sử hình thành logo của McLaren có thể ở 3 lý do:

Một là câu chuyện “chính thức”, rằng logo đại diện với các xoáy xuất phát từ khí động học của xe, giống những cơn gió xoáy bay ra khỏi đuôi xe. Thế nhưng câu chuyện này mới chỉ là một phần.

Logo "dấy phẩy" của McLaren được cho rằng tạo nên từ 3 yếu tố.

Hình dáng của logo được phát triển từ 2 biểu tượng trong quá khứ của McLaren: logo Marlboro và chim Kiwi. Hãng thuốc lá Marlboro góp công lớn trong việc gộp các công ty của Ron Dennis và Bruce McLaren lại để hình thành đội đua F1 mà chúng ta biết ngày nay và tiếp tục là nhà tài trợ chính của họ trong nhiều năm sau đó.

Logo “dấu phẩy” của McLaren trông giống như sự tiến hóa của biểu tượng Marlboro, dù không ai ở Woling thừa nhận điều đó, nhất là từ sau khi Marlboro rời sang Ferrari.

Biểu tượng còn lại là chim Kiwi mà Bruce McLaren sử dụng trên tất cả các mẫu xe của mình. Những chú chim nhỏ bé bay lượn ấy là biểu tượng quốc gia tại quê nhà New Zealand của Bruce và chúng luôn được thể hiện qua cách sắp xếp ngày càng hợp lý trên những chiếc xe của Bruce xuyên suốt sự nghiệp.

Sự thật về logo của McLaren có thể là tổ hợp của tất cả những yếu tố trên. Hãy xem đoạn clip của Carfection và cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lộ diện McLaren 570GT MSO Collection phiên bản giới hạn 100 chiếc

VOV.VN - McLaren 570GT MSO Black Collection phiên bản giới hạn 100 chiếc lộ diện với nhiều thay đổi ở ngoại và nội thất đáng kể.

Mclaren 650S giá 22 tỷ của “ông trùm” cafe Việt Nam tái xuất Sài Gòn

VOV.VN - Sau gần hai năm nằm trong bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ, chiếc Mclaren 650S Spider màu trắng lần đầu tiên xuất hiện tại Sài Gòn.

Khám phá Jaguar F-Pace SVR 2019 công suất 542 mã lực

VOV.VN - Phiên bản Jaguar F-Pace SVR 2019 sẽ được trang bị động cơ V8 tăng áp 5.0 lít cung cấp công suất 516 mã lực cùng nhiều tính năng mới...

Mclaren 720S giá hơn 20 tỷ đồng tái xuất đường phố Sài Gòn

VOV.VN - Chiếc Mclaren 720S đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam bất ngờ tái xuất đường phố sau thời gian dài nằm trong gara.

Nissan Rogue Hybrid 2018 có giá 610 triệu đồng

VOV.VN - Nissan vừa công bố chi tiết giá cho từng phiên bản của Rouge Hybrid 2018, hiện đang được bán tại các đại lý trên khắp nước Mỹ.

Tìm hiểu về công nghệ Night Vision trên Volkswagen Touareg 2019

VOV.VN - Hệ thống Night Vision trên Volkswagen Touareg 2019 sẽ giúp người lái xe phát hiện vật thể trong khoảng từ 10 - 130m phía trước xe.

Tin cùng chuyên mục