Video: Tìm hiểu nguồn gốc logo hãng siêu xe McLaren

VOV.VN - Lịch sử về logo của các hãng xe cũng thú vị không kém những mẫu xe mà họ sản xuất. Video mới nhất của Carfection là về logo của hãng siêu xe McLaren.

PC_Article_AfterShare_1

Trong video, Drew Stearne cho biết, lịch sử hình thành logo của McLaren có thể ở 3 lý do:

Một là câu chuyện “chính thức”, rằng logo đại diện với các xoáy xuất phát từ khí động học của xe, giống những cơn gió xoáy bay ra khỏi đuôi xe. Thế nhưng câu chuyện này mới chỉ là một phần.

video tim hieu nguon goc logo hang sieu xe mclaren hinh 1
Logo "dấy phẩy" của McLaren được cho rằng tạo nên từ 3 yếu tố.

Hình dáng của logo được phát triển từ 2 biểu tượng trong quá khứ của McLaren: logo Marlboro và chim Kiwi. Hãng thuốc lá Marlboro góp công lớn trong việc gộp các công ty của Ron Dennis và Bruce McLaren lại để hình thành đội đua F1 mà chúng ta biết ngày nay và tiếp tục là nhà tài trợ chính của họ trong nhiều năm sau đó.

Logo “dấu phẩy” của McLaren trông giống như sự tiến hóa của biểu tượng Marlboro, dù không ai ở Woling thừa nhận điều đó, nhất là từ sau khi Marlboro rời sang Ferrari.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Biểu tượng còn lại là chim Kiwi mà Bruce McLaren sử dụng trên tất cả các mẫu xe của mình. Những chú chim nhỏ bé bay lượn ấy là biểu tượng quốc gia tại quê nhà New Zealand của Bruce và chúng luôn được thể hiện qua cách sắp xếp ngày càng hợp lý trên những chiếc xe của Bruce xuyên suốt sự nghiệp.

Sự thật về logo của McLaren có thể là tổ hợp của tất cả những yếu tố trên. Hãy xem đoạn clip của Carfection và cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Carscoops
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds