Video: Xe dẫn động 4 bánh vẫn nên sử dụng lốp mùa đông

VOV.VN - Dưới đây là những bài thử nghiệm của Tire Rack (nhà sản xuất lốp tại Indiana) đối với những xe sử dụng lốp xe mùa đông và lốp thường.

PC_Article_AfterShare_1

Trong khi nhiều tài xế cảm thấy an tâm khi xe của mình sử dụng hệ dẫn động 4 bánh thì một số chủ sở hữu khác lại muốn đảm bảo an toàn hơn bằng việc sử dụng lốp mùa đông. Sẽ có một vài ý kiến cho rằng việc này là không cần thiết với xe dẫn động 4 bánh nhưng Tire Rack (một nhà sản xuất lốp, bánh xe, phụ tùng xe hơi trực tiếp có trụ sở chính tại South Bend, Indiana) đã làm một video cho thấy hiệu suất đã tăng lên đáng kể khi sử dụng chúng.

video: xe dan dong 4 banh van nen su dung lop mua dong hinh 1
So sánh hiệu năng của xe sử dụng lốp thường và xe sử dụng lốp mùa đông.

Trong video bắt đầu từ phút 1:38 bạn có thể thấy sử dụng 2 chiếc Toyota RAV4 để đánh giá hiệu quả của việc sử dụng lốp mùa đông. Hai chiếc xe có kích thước giống nhau nhưng một chiếc sử dụng lốp mùa đông còn chiếc kia thì không.

Trong bài kiểm tra này, chiếc RAV4 sử dụng lốp thường tăng tốc trong quãng đường 18,2 m trong 3,7 giây. Trong khi đó chiếc xe sử dụng lốp mùa đông có thể tăng tốc nhanh hơn trong 3,1 giây.

Phanh trên mặt băng là đặc biệt khó khăn và điều này thể hiện rõ ràng trong video. Trong khi chiếc xe đang chuyển động với vận tốc 19 km/h, chiếc sử dụng lốp thường phải mất quãng đường là 17,3 m để dừng xe. Trong khi con số đó với chiếc xe sử dụng lốp mùa đông là 10,2 m.

PC_Article_Middle

Họ cũng thử nghiệm bài kiểm tra vào cua, chiếc Toyota RAV4 lốp mùa đông không gặp khó khăn nào trong việc rẽ thì chiếc sử dụng lốp thường đã bị trật khỏi đường đi.

Tire Rack cũng tiến hành các bài kiểm tra tương tự trên chiếc Toyota dẫn động cầu trước. Các kết quả đưa ra phần lớn giống nhau mà không có sự khác biệt quá nhiều./.

CTV Anh Quân/VOV.VN Theo Carscoops
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Video lốp mùa đông lốp xe thử nghiệm lái xe trời tuyết

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người mẫu Playboy bị bắt vì báng bổ thánh giá ngay tại Vatican
VOV.VN - Marisa Papen đã bị bắt vì chụp ảnh khỏa thân vác cây thánh giá trên vai đi trên đường phố Vatican.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x