Cận cảnh xe điện Xiaomi Himo H1 có thể gấp gọn bằng tờ giấy A3

VOV.VN - Xiaomi đã giới thiệu Himo H1 mới, mẫu xe điện được thiết kế nhỏ gọn và nhấn mạnh vào tính di động.

Mẫu Himo H1 có thể được gấp lại bằng kích cỡ một tờ giấy A3 và chỉ nặng 13kg. Toàn bộ cấu trúc xe, bao gồm cả tay lái, đều có thể gập được và tất cả đều có khóa gấp.

Đầu tiên, hai bánh xe sẽ được gấp dưới khung, sau đó gấp khung làm đôi, rồi đến ghế ngồi và tay lái được gập xuống. Mỗi cơ chế gấp có một khóa tích hợp để đảm bảo các bộ phận ở nguyên vị trí dù gấp lại hay mở ra, tránh trường hợp xe bật mở/tự gấp không mong muốn.

Mẫu Himo H1 có thể được gấp lại bằng kích cỡ một tờ giấy A3 và chỉ nặng 13kg.

Phần tay lái có một miếng kẹp mềm, chống trượt. Chiều cao của tay lái có thể được điều chỉnh cho phù hợp với chiều cao của người dùng, đồng thời tay lái được tích hợp màn hình LED hiển thị với công tắc đèn pha, nhắc lỗi, tốc độ và công tắc nguồn.

Xe đạp điện gập Himo H1 sử dụng động cơ tốc độ thấp không chổi than 180W DC với điện áp định mức 36V. Xe có một cặp bàn đạp có thể thu gọn, được đặt cạnh bánh xe trước, nhưng khi xe chuyển động, bàn đạp chỉ được sử dụng như một chỗ để chân.

Xe sử dụng pin lithi-ion nhỏ gọn chỉ nặng 1,8kg được đặt dưới đệm ghế và có thể dễ dàng lấy ra để sạc. Dung lượng tối đa của pin là 6000mAh và chỉ cần 5 giờ để sạc đầy. Pin hỗ trợ tới 500 chu kỳ sạc với tuổi thọ 2 năm. Tốc độ tối đa mà xe có thể đạt được là 18k /h và phạm vi di chuyển là 30km.

Himo H1 hiện đang được bán tại Xiaomi Youpin với giá chỉ 2.999 NDT (tương đương khoảng 9,9 triệu đồng)./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN
Carscoops

Viết bình luận

Tin liên quan

Xe điện tương lai Vision DC Roadster của BMW

VOV.VN - BMW đã ra mắt chiếc Vision DC Roadster tại sự kiện #NEXTGen, đây giống như một phiên bản tương lai của xe máy điện.

Xe điện BMW E-Scooter giá gần 900 USD, đi được 12 km

VOV.VN - Xe đạp điện và scooter điện là phân khúc đang bùng nổ trong lĩnh vực di chuyển cá nhân và các hãng xe không thể bỏ qua "mỏ vàng" này.

Kawasaki tung video về mẫu xe điện 3 bánh Concept J

VOV.VN - Mới đây, Kawasaki đã tung video về Kawasaki Concept J - mẫu xe điện từng được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Tokyo 2013.

Tin cùng chuyên mục