Hơn 37.000 xe Lead do Honda Việt Nam sản xuất bị triệu hồi tại Nhật Bản

VOV.VN - Hơn 37.000 xe Lead do Honda Việt Nam sản xuất cho thị trường Nhật Bản từ năm 2015 đã bị lỗi dây ga khiến xe không dừng lại khi giảm ga.

Theo thông tin của Reuters đăng tải, 37.050 xe máy Honda Lead 125 do Việt Nam sản xuất và đang được bán tại Nhật Bản đã gặp phải lỗi dây ga khiến xe không giảm tốc độ khi trả ga.

Theo đó, do quá trình đúc cáp bên trong dây ga không phù hợp, một số ống bọc cáp bị rò rỉ khiến nước mưa hoặc chất lỏng có thể đi vào bên trong dây ga. Trong thời tiết mùa đông lạnh tại đây, nước có thể đóng băng khiến dây cáp bị cứng, kẹt và không thể di chuyển như bình thường. Do đó, tốc độ xe sẽ không giảm khi trả ga về.

hon 37.000 xe lead do honda viet nam san xuat bi trieu hoi tai nhat ban hinh 1
Honda Lead 125 tại Nhật Bản
Số lượng xe Honda Lead 125 bị gặp lỗi lần này được sản xuất từ tháng 5/2013 đến tháng 8/2017 tại Việt Nam và được xuất khẩu sang Nhật Bản. Honda đã thông báo cho Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản để thực hiện các biện pháp xử lý.

Biện pháp sửa chữa cho số xe máy Lead này là thay dây ga mới. Đợt triệu hồi này đã bắt đầu từ ngày 23/11. Chủ của những chiếc xe bị lỗi sẽ được thông báo qua thư trực tiếp, qua báo chí và trong những lần đi bảo dưỡng tiếp theo.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo cơ quan phụ trách giao thông tại Nhật Bản, vào tháng 1/2018 đã xuất hiện một tai nạn đã xảy ra do lỗi dây ga này trên đường tỉnh Kanagawa. Sau khi trả ga về nhưng xe không dừng lại, người lái đã phanh gấp ở tốc độ cao, rồi bị văng về phía trước theo quán tính. Người này sau đó đã bị gãy xương sườn và chân trái. Nghiêm trọng hơn, có tới 6 trường hợp đã được báo cáo xe đã dính lỗi này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Bảo Linh/VOV.VN Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Honda Lead triệu hồi Nhật Bản xe bị lỗi triệu hồi Honda Lead

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Khám nghiệm nhà vợ chồng bị can vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên
VOV.VN - Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds