Lỗi xe máy không gương bị phạt bao nhiêu tiền?

VOV.VN -Mức phạt không gương đối với xe máy là từ 100.000 đến 200.000 đồng. 

Luật Giao thông đường bộ 2008, cả ô tô và xe máy đều phải đáp ứng được yêu cầu về gương chiếu hậu mới được lưu thông trên đường. Phương tiện được đưa vào tham gia giao thông phải có đủ gương chiếu hậu và các trang bị, thiết bị khác bảo đảm tầm nhìn cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Ảnh minh hoạ

Cụ thể, với xe máy chỉ cần có gương chiếu hậu đủ tiêu chuẩn bên trái đã không bị xử phạt.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt đối với xe mô tô, xe gắn máy không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển hoặc có nhưng không có tác dụng.

Mức phạt không gương đối với xe máy là từ 100.000 đến 200.000 đồng. Đây là mức phạt cao hơn so với quy định cũ (80.000 - 100.000 đồng).

Người điều khiển xe máy thiếu gương bên phải sẽ không bị phạt.

Trường hợp xe máy có đầy đủ gương nhưng gương không có tác dụng cũng bị xử phạt.

Với lỗi xe máy không có gương, người vi phạm được nộp phạt trực tiếp mà không phải ra Kho bạc, người xử phạt không phải lập biên bản nhưng phải xé biên lai trao cho người vi phạm./.

VH/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

“Lệ làng” cấm đi xe máy trong 3 ngày Tết

VOV.VN - Đã thành thông lệ, cứ đến Tết, người dân trong thôn, bản tự giác giao lại chìa khóa xe máy cho trưởng thôn hay công an viên giữ. 

Tìm chủ nhân 2 xe máy bị trộm cắp tại Hà Nội

VOV.VN - Hai đối tượng Hoàng Trung Hiếu (SN 1997, Hà Nội) và Nguyễn Thành Trung (SN 1985, Hà Nội) bị bắt về tội trộm cắp xe máy.

190 mẫu xe máy tại Việt Nam được công khai mức tiêu hao nhiên liệu

VOV.VN - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa công bố mức tiêu hao nhiên liệu của 190 mẫu môtô, xe máy được các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu xe máy ở Việt Nam

Tin cùng chuyên mục