Mahindra nắm quyền sở hữu hoàn toàn bộ phận xe tay ga của Peugeot

VOV.VN - Tập đoàn Mahindra của Ấn Độ đã gây bất ngờ cho công chúng khi mua lại toàn bộ nhà sản xuất xe tay ga Peugeot Motocycles.

Sau khi mua SsangYong Motor vào năm 2011 và Pininfarina vào năm 2015, Tập đoàn Mahindra hiện đang có toàn quyền sở hữu bao gồm các nhà sản xuất xe tay ga lâu đời nhất thế giới.

Mahindra Two Wheelers Europe - một công ty con của Mahindra Group cho biết, họ sẽ mua lại tất cả các cổ phần đang lưu hành của Peugeot Motocycles (PMTC) từ Groupe PSA. Tập đoàn Ấn Độ hy vọng giao dịch này sẽ giúp cho việc thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai tại các thị trường cốt lõi của châu Âu cũng như mở rộng sang các khu vực mới, bao gồm cả các quốc gia châu Á được chọn.

Mahindra sẽ tiếp tục sử dụng thương hiệu Peugeot trong tương lai theo Thỏa thuận cấp phép thương mại giữa PMTC và Peugeot. 

Tập đoàn Mahindra hiện đang giữ 51% cổ phần trong Peugeot Motocycles, số cổ phần này được mua lại vào tháng 1/2015 từ PSA. Bằng cách nắm quyền chi phối, công ty Ấn Độ đặt mục tiêu phát triển kinh doanh hơn nữa tại các thị trường cốt lõi như G7 (ở châu Âu) cũng như mở rộng sang các khu vực mới, bao gồm cả các thị trường châu Á chọn lọc.

Kế hoạch tăng trưởng của họ bao gồm việc ra mắt 7 sản phẩm mới từ năm 2019 cho đến 2021. Thương hiệu Peugeot Motocycles sẽ củng cố vị thế ở châu Âu và Pháp (2 thị trường mục tiêu) và là nơi đặt trụ sở lịch sử của Mandeure.

Quan trọng hơn, Mahindra sẽ tiếp tục sử dụng thương hiệu Peugeot trong tương lai theo Thỏa thuận cấp phép thương mại giữa PMTC và Peugeot. Ngoài ra, các nhóm thiết kế của Peugeot sẽ tiếp tục hỗ trợ thiết kế và phát triển các sản phẩm PMTC.

Jean-Philippe Imparato - Phó Chủ tịch điều hành Peugeot Brand cho biết: "Quyết định này của các cổ đông sẽ đảm bảo rằng Peugeot Motocycles sẽ được hưởng lợi từ một "chuyên gia" trong ngành công nghiệp xe hai bánh toàn cầu". Đại diện của chúng tôi tại Peugeot sẽ duy trì cam kết thông qua việc sử dụng thương hiệu Peugeot và mở rộng sự hỗ trợ của chúng tôi để đổi mới thiết kế và công nghệ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Peugeot hỗ trợ phương tiện đi lại cho khách bảo hành xe

VOV.VN - Peugeot Việt Nam áp dụng chính sách hỗ trợ phương tiện đi lại khi khách hàng mang xe vào bảo hành nếu thời gian sửa chữa dài hơn 2 tiếng.

Khám phá Peugeot 3008 mà Top Gear phiêu lưu tại đường mòn Hồ Chí Minh

VOV.VN - Tạp chí ô tô xe máy nổi tiếng ở Anh - Top Gear đã sử dụng một phiên bản đặc biệt của chiếc Peugeot 3008 để có chuyến khám phá tại Việt Nam.

Peugeot đứng top xe tin cậy tại Anh, BMW bét bảng

VOV.VN - JD Power vừa công bố nghiên cứu thường niên Độ tin cậy của Phương Tiện tại Anh 2019, dựa theo phản hồi từ 11.530 chủ xe đăng ký từ 11/2015 - 1/2018.

Ngắm Peugeot e-Legend Concept với thiết kế retro mang hơi hướng tương lai

VOV.VN - Peugeot e-Legend lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc coupe 504 cổ điển và thêm vào đó là một chút hơi hướng "tương lai" từ chiếc Nissan GT-R...

Ấn Độ xuất khẩu xe máy điện Peugeot

VOV.VN - Hiện nay, Mahindra & Mahindra (Ấn Độ) đã bắt đầu xuất khẩu xe tay ga điện Made-in-India Peugeot e-Ludix sang thị trường châu Âu.

Hình ảnh những chiếc xe đạp Peugeot cổ độc đáo

VOV.VN - Những chiếc xe đạp Peugeot cổ trên thị trường có giá bán không hề rẻ, giá tối thiểu của chúng không dưới 10 triệu đồng, thậm chí là 100 triệu đồng.

Peugeot tự tin bảo hành 5 năm cho xe 5008, 3008 AllNew

VOV.VN - Từ tháng 10/2018, Peugeot chính thức trở thành hãng xe đầu tiên tại Việt Nam có thời hạn bảo hành lên tới 5 năm.

Tin cùng chuyên mục