Triệu hồi Kawasaki W175 tại Việt Nam vì lỗi động cơ

Triệu hồi Kawasaki W175 tại Việt Nam vì lỗi động cơ

VOV.VN - 66 chiếc Kawasaki W175 (BJ175A) tại Việt Nam cần phải triệu hồi để kiểm tra và thay thế trục khuỷu động cơ.

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức phát đi thông báo triệu hồi đối với mẫu xe Kawasaki W175 (BJ175A) tại Việt Nam để kiểm tra và thay thế trục khuỷu động cơ.

Cụ thể, sẽ có 66 chiếc Kawasaki W175 (BJ175A) tại Việt Nam cần phải triệu hồi để kiểm tra và thay thế trục khuỷu động cơ. Các xe thuộc diện ảnh hưởng này được sản xuất vào năm 2018 tại Indonesia.

trieu hoi kawasaki w175 tai viet nam vi loi dong co hinh 1
Số lượng xe Kawasaki W175 (BJ175A) phải triệu hồi lần này do tập đoàn TanChong (Malaysia) nhập khẩu và phân phối.

Theo thông báo triệu hồi, trên các xe Kawasaki W175 bị ảnh hưởng, có tiếng ồn bất thường xuất hiện phía bên trái động cơ khi vận hành. Trong trường hợp xấu nhất, xích cam bị trượt dẫn đến lệch cam và gây hỏng động cơ.

Nguyên nhân được xác định là do khi gia công chi tiết trục khuỷu, nhà sản xuất đã không xử lý nhiệt đầu trục khuỷu đúng theo yêu cầu kỹ thuật. Vì vậy, qua thời gian sử dụng đai ốc có thể bị lỏng dẫn đến xích cam (sên cam) bị trượt dẫn đến lệch cam.

Hiện chưa có báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên. Tuy nhiên, vì quyền lợi và sự an toàn của mình, các chủ xe nên sớm mang xe đến các nhà phân phối ủy nhiệm của Kawasaki để được kiểm tra, khắc phục hoặc thay thế trục khuỷu theo chương trình đã công bố.

Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ nay cho đến hết ngày 31/12/2020 và thời gian thực hiện việc kiểm tra, thay thế phụ tùng hết khoảng gần 6 giờ/xe. 

Danh sách số lượng xe Kawasaki W175 (BJ175A) phải triệu hồi lần này.

Số lượng xe Kawasaki W175 (BJ175A) phải triệu hồi lần này do tập đoàn TanChong (Malaysia) nhập khẩu và phân phối, trong khi đó kể từ quý 2/2019 vừa qua, Kawasaki Motors Nhật Bản đã chính thức thành lập Kawasaki Motors Việt Nam, thay thế cho TanChong.

Vì vậy, về cơ bản việc triệu hồi các xe này thuộc trách nhiệm của cơ sở nhập khẩu, tuy nhiên, nếu khách hàng mang xe đến các đại lý ủy nhiệm của Công ty TNHH Kawasaki Motors Việt Nam để yêu cầu xử lý vẫn rất sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với Kawasaki để xem xét thực hiện kiểm tra và thay thế khi được sự chấp thuận (áp dụng cho các xe ngoại giao hoặc nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close