3 bị cáo vắng mặt phiên xử vụ Oceanbank: Kẻ bệnh nan y, người sinh con

VOV.VN - Bị cáo Vũ Thị Thùy Dương xin xét xử vắng mặt vì mới sinh con. Bị cáo Nguyễn Viết Hiền thì đang bị bệnh nan y.

Sáng nay (28/8), phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Hà Văn Thắm cùng các đồng phạm tại ngân hàng Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương - OceanBank được diễn ra.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố bị cáo Hà Văn Thắm cùng 50 bị cáo về các tội: “Tham ô tài sản” theo quy định tại Điều 278, “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” theo quy định tại Điều 179, “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 280 và tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo quy định tại Điều 165 - Bộ luật Hình sự.

Ngoài Hà Văn Thắm – cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank, còn có 50 bị cáo khác phải hầu tòa. Tuy nhiên, trước phiên xử, đã có 3 bị cáo có đơn xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Ba bị cáo gồm: Hứa Thị Phấn-  cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển Phú Mỹ; Vũ Thị Thùy Dương - cựu Giám đốc khối kế toán và Giao dịch trong nước của Oceanbank; Nguyễn Viết Hiền - cựu Giám đốc Oceanbank - Phòng giao dịch Âu Cơ.

3 bi cao vang mat trong dai an oceanbank ke benh nan y nguoi moi sinh con hinh 1
Các bị cáo và người liên quan làm thủ tục vào phòng xử (ảnh: Việt Đức)
Bị cáo Vũ Thị Thùy Dương xin xét xử vắng mặt vì mới sinh con. Bị cáo Nguyễn Viết Hiền thì đang bị bệnh nan y. Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho bị cáo Hiền cho biết, nếu trong quá trình xét xử, những phần liên quan đến mình, bị cáo có thể xin có mặt tại phiên tòa.

PC_Article_Middle
Loading...

Theo Lao động, tại toà, luật sư của bị cáo Hứa Thị Phấn (SN 1974, đại diện nhóm cổ đông Đại Tín tại Ngân hàng Xây Dựng) có đơn xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khoẻ. Cụ thể, luật sư Trương Thị Minh Thơ (bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Phấn) cho hay, bà Phấn hiện đang lâm bệnh nặng vì mắc tiểu đường, với kết quả giám định bị mất 93% sức khoẻ.

Sau ít phút hội ý, HĐXX tuyên bố vẫn xét xử bình thường, khi cần hoặc công bố lời khai của bị cáo trong quá trình điều tra, hoặc áp giải đến toà.

Dự kiến phiên tòa diễn ra trong 20 ngày./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tên lửa chống hạm có bề dày thành tích hàng đầu thế giới
VOV.VN - P-15 Termit là một trong những loại tên lửa chống hạm có lịch sử tham chiến sớm nhất và có bảng thành tích dày dạn nhất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x